Home / Hội đoàn / Hội trưởng gia / Giới gia trưởng nhà thờ chính tòa Bắc Ninh mừng lễ bổn mạng thánh Giuse

Giới gia trưởng nhà thờ chính tòa Bắc Ninh mừng lễ bổn mạng thánh Giuse

Sáng ngày lễ thánh Giuse, bạn trăm năm đức trinh nữ Maria (19/3), Đức cha giáo phận cử hành lễ thánh Giuse trong năm tôn vinh thánh Giuse và cầu nguyện cho các vị trưởng gia đình trong toàn giáo phận, cách riêng mừng lễ bổn mạng các vị trưởng gia đình giáo xứ nhà thờ chính tòa Bắc Ninh.

Cùng đồng tế với đức cha có quý cha ở tòa giám mục, đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các vị trưởng gia đình có quý tu sĩ nam nữ, quý vị đại diện hội trưởng gia đình các xứ họ lân cận.

Ngỏ lời với cộng đoàn trong thánh lễ, đức cha nhắc đến nhân đức của thánh Giuse trong việc cộng tác và thi hành thánh ý Thiên Chúa trong gia đình Thánh Gia, sau đó ngài mời gọi các vị trưởng gia đình bắt chiếc thánh Giuse trong vai trò làm chồng và làm cha.

Chia sẻ với cộng đoàn trong thánh lễ, cha  Giuse Nguyễn Đức Hiểu đã nhắc đến nôi dung chính trong tông thư Trái Tim Người Cha (Patris Corde) của Đức Thánh Cha Phanxicô về năm tôn vinh thánh Giuse. Cha Giuse cũng chia sẻ  nội dung  thư mục vụ mùa chay và thư mục vụ năm thánh Giuse của đức cha giáo phận. Sau đó cha giảng lễ mời gọi các vị trưởng gia đình thực hành trong đời sống 3 điểm chính mà đức cha giáo phận mời gọi đó là: “vâng theo thánh ý Chúa, cộng tác với Chúa, âm thầm như một đầy tớ trung tín và khiêm tốn.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, vị đại diện hội trưởng gia đình giáo xứ nhà thờ chính tòa cám ơn đức cha, quý cha, quý tu sĩ và công đoàn đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các vị trưởng gia đình giáo xứ nhà thờ chính tòa.

Hà Như Nguyệt

About admingdbn

Check Also

Lễ Đức Mẹ Mân Côi tại xứ Thường Lệ

“Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm tôi thế này” (Lc 1,43) Chúa …