Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Các chú Nhà thánh Tự gặp gỡ cha Phanxicô Nguyễn Văn Thắng

Các chú Nhà thánh Tự gặp gỡ cha Phanxicô Nguyễn Văn Thắng

Vào tối ngày 27/10/2022, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thắng – chánh văn phòng Tòa giám mục Bắc Ninh gặp gỡ và huấn đức cho các chú tại Nhà thánh Phêrô Tự. Cha Phanxicô Xaviê hiện đang kiệm nhiệm nhiều trọng trách trong giáo phận. Ngài là cha chánh văn phòng TGM, trưởng ban truyền thông và là cha xứ của giáo xứ Nam Viên.

Trong giờ huấn đức, cha đã chia sẻ về hành trình đời sống ơn gọi của mình. Cách đây hơn 20 năm, cha cùng nhiều anh em đã sống và phục vụ tại tòa giám mục. Thời gian đó đi tu không được học hành nhiều, mà chủ yếu là lao động nhằm phục vụ công việc xây dựng và các ngày lễ lớn tại nhà thờ chính tòa. Sau đó, cha được đức cha cố Giuse Maria gửi đi học tập tại miền Nam và Philippin, nhờ đó cha học được nhiều kiến thức để phục vụ cho giáo phận. Sau thời gian tu học, cha trở về giáo phận và được giao phụ trách trung tập mục vụ và lĩnh vực truyền thông. Cha nhấn mạnh: “Đời tu có lúc vui lúc buồn. Nhưng bản thân cha luôn nhận thấy vui nhiều hơn là buồn”.

Đồng thời, cha cũng giải đáp nhiều thắc mắc, suy tư của các chú về các lĩnh vực mà cha phụ trách. Cha nói về những thao thức của giáo phận trong hoạt động truyền thông, xây dựng và đối thoại với xã hội. Cuối giờ huấn đức, cha mời gọi mỗi chú ứng sinh phải cố gắng học tập, trau dồi để trở thành những thợ gặt lành nghề trên cánh đồng truyền giáo mênh mông của giáo phận.

Qua giờ huấn đức, các chú ứng sinh được hiểu thêm về đời sống ơn gọi và cùng thao thức về những vấn đề chung trong giáo phận, để mỗi ngày ý thức hơn về đời sống và lý tưởng ơn gọi của mình.

Giuse Bảo Duy

About Nguyen Nguyen

Check Also

Tài liệu Hoa Mân Côi tháng 2.2023

File PDF A4: HMC A4 02.2023 File PDF A5: HMC 02.2023 File Word A5: HMC …