Đoàn thiếu nhi Thánh Thể Na Lang, xứ Tiểu Lễ thành lập và ra mắt

Sau những năm hoạt động thiếu nhi Thánh Thể, ngày 10/7/2024, đoàn thiếu nhi Thánh Thể giáo họ Na Lang, giáo xứ Tiểu Lễ, giáo hạt Thái Nguyên đã chính thức được thành lập và ra mắt đoàn với tên gọi đoàn Carlo Acutis Na Lang.

Dưới sự dẫn dắt và hướng dẫn bởi cha xứ cũng là Cha tuyên úy Vicente Hoàng Văn Báo cùng sự cộng tác của ban điều hành đoàn và 14 trưởng.

Trong niềm vui hân hoan của Đoàn Carlo Acutis, cũng là niềm vui chung của liên đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh – Bắc Ninh. Các đoàn bạn cùng đến chúc mừng, hiệp thông, cầu nguyện và tham dự thánh lễ ra mắt Đoàn. Đây là cột mốc đáng nhớ đối với Đoàn Carlo Acutis sau những năm ấp ủ, nỗ lực và quyết tâm của Cha xứ và huynh trưởng giáo họ Na Lang.

Thánh lễ được tổ chức long trọng, Đoàn nghi thức rước quý Cha đồng tế tiến vào nhà thờ. Đồng tế trong Thánh lễ gồm có Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn, Tuyên úy liên đoàn thiếu nhi Thánh Thể Giuse Hoàng Lương Cảnh, Cha xứ Vicente Hoàng Văn Báo tuyên úy Đoàn Carlo Acutis và Cha Giuse Cao Văn Hoàng, Phó tuyên uý hiệp Đoàn Thái Nguyên.

Sau bài giảng lễ, Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn tuyên úy liên đoàn đã chủ sự nghi thức tuyên hứa, trao khăn quàng cho em thiếu nhi và nghi thức tuyên hứa trao bổ nhiệm thư cho ban điều hành Đoàn. Cha Vicente Hoàng Văn Báo cũng được nhận chiếc khăn tuyên úy nền trắng viền vàng và chính thức tuyên bố ra mắt Đoàn thiếu nhi Thánh Thể Carlo Acutis Na Lang.

Xin Chúa Giêsu Kitô yêu thương và che chở đoàn thiếu nhi Carlo Acutis để chúng con luôn sống theo tinh thần của những chiến sỹ của thánh bổn mạng. Xin chân phước bảo trợ Carlo Acutis làm bạn và luôn cầu bầu cho Đoàn luôn vững mạnh và ngày một thăng tiến.

BTT Hiệp Đoàn Thái Nguyên

Tin liên quan