Giới Gia trưởng và Mân côi hạt Tây Nam tập huấn năm 2015 

Lập Trí: Sáng thứ 6 (17.04), hơn 280 thành viên nòng cốt Hội Giuse và Gia trưởng hạt Tây Nam tề tựu về Giáo xứ Lập Trí tham dự khóa tập huấn đạt tỉ lệ 97%. Đây là giáo hạt có số thành viên trong hội Giuse và Mân côi nhiều nhất giáo phận.

Theo thông tin đã đăng tải, tiếp tục lịch trình của Khóa huấn luyện cho Gia trưởng và Mân côi tại các Giáo hạt, sáng thứ 6 (17.04) Cha giảng huấn Fx.Nguyễn Minh Nhật OP cùng Cha đặc trách Giuse Trần Quang Vinh tới Giáo xứ Lập Trí  giảng dạy cho các thành viên trong ban phục vụ hội Giuse và Mân côi các giáo họ, giáo xứ toàn hạt Tây Nam .

Mặc dù vừa phải lên lớp vừa phải di chuyển suốt từ đầu tuần nhưng Cha F.X Nguyễn Minh Nhật vẫn luôn vui tươi và tận tình đứng lớp gần 7 tiếng đồng hồ giảng giải cho mọi người hiểu rõ các phương cách cầu nguyện. Cầu nguyện không chỉ là nghĩa vụ nhưng quan trọng hơn đó là hơi thở của linh hồn các Tín hưu.

Sau buổi tập huấn Cha giảng huấn còn trao đổi với anh chị em tham dự viên về cách giảng giải của Cha và khả năng hấp thụ của mọi người. Đồng thời Ngài giải đáp thắc mắc cho cộng đoàn. Dưới sự hướng dẫn của Cha Phaxico Xavie, anh chị em tham dự viên rất hài lòng và thư thái trong suốt ngày tập huấn.

Kết thúc ngày tập huấn Cha Giuse Trần Quang Vinh  đặc trách hội Giuse và Mân côi chủ tế dâng lễ,đòng tế với Ngài có Cha F.X Nguyễn Minh Nhật, Cha Giuse Nguyễn Văn Công cùng sự hiện diện của Thầy phó tế quê hương Đa minh Nguyễn Văn Vương CSsR.

Giáo hạt Tây Nam là giáo hạt thứ tư tong khóa tập huân Gia trưởng và Mân côi toàn giáo phận năm 2015. Trước đó là các Giáo hạt Bắc Giang (13.04), Thái Nguyên (14.04), Tuyên Quang (16.04) và kết thúc tại Giáo hạt Bắc Ninh (18.04).

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về toàn khóa học.

Sau đây là một số hình ảnh lớp tập huấn.

IMG_2024 IMG_2026 IMG_2029 IMG_2032 IMG_2095 IMG_2096 IMG_3810 (1)

                                                                                       BTT Gp.Bắc Ninh

 

Tin liên quan