Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Giới hiền mẫu giáo hạt Vĩnh Phúc: Hiệp Hành với Hội Thánh

Giới hiền mẫu giáo hạt Vĩnh Phúc: Hiệp Hành với Hội Thánh

Sáng thứ bảy (21.5.2022) sau Chúa nhật V Phục sinh, giới Hiền Mẫu Giáo Hạt Vĩnh Phúc đã họp mặt tại Nhà thờ Giáo xứ Thống Nhất để cùng nhau thảo luận về Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới lần thứ XVI với chủ đề “Hướng tới một Giáo hội hiệp hành: Hiệp thông – Tham gia – Sứ vụ”.
Sau hai buổi gặp mặt với Giới trẻ và hội Trưởng gia đình gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp, Giáo hạt Vĩnh Phúc tiếp tục nhịp bước “Hiệp hành” dành riêng cho giới Hiền mẫu. Mọi công tác chuẩn bị cho buổi gặp gỡ và Thánh lễ được Cha xứ Giuse Ngô Ngọc Đoàn cùng với ban phục vụ Giáo xứ Thống Nhất chuẩn bị một cách chu đáo. Chính nhờ sự ân cần đón tiếp và niềm nở phục vụ làm cho bầu khí của buổi gặp mặt thêm ấm cúng và vui tươi trong tình thương mến thương của gia đình.

Buổi thảo luận được bắt đầu vào lúc 8h với tâm tình “Cầu xin Chúa Thánh Thần” soi sáng, hướng dẫn. Cha quản hạt Phêrô Chu Quang Hòa có đôi lời khai mạc và Cha Gioakim Nguyễn Đức Thành- đại diện ban Hiệp hành của Giáo phận là điều phối viên.

Quý “đại biểu Bà và Mẹ” có nhiều ưu tư trong việc giáo dục con theo đường lối của Chúa, nhất là việc đồng hành với con, cùng con lớn lên, cùng con trưởng thành, cùng con vượt qua những khó khăn trong từng giai đoạn phát triển, cùng con xây dựng nền tảng đức tin và sống triển nở đức tin ấy khi vươn mình ra ngoài xã hội. Hơn nữa, việc giúp con biết cách sử dụng Internet sao cho đúng mục đích mà không lạm dụng hay dẫn đến tình trạng nghiện cũng được các bậc phụ huynh vô cùng lưu tâm và trăn trở. Bên cạnh đó, là một người “vợ hiền, dâu thảo”, các tham dự viên đã chia sẻ một cách chân thành những kinh nghiệm trong đời sống hôn nhân, cách thức thay đổi thái độ sống và việc cải thiện các mối tương quan, cùng giúp nhau thăng tiến và sống “tốt đạo- đẹp đời” trong mọi góc cạnh cuộc sống.

Tinh thần gặp gỡ- sẻ chia của buổi “Hiệp hành” chưa dừng lại ở đó, mà còn tiếp tục được nối dài. Với sự ưu ái đặc biệt, Đức Cha Phó Giuse Đỗ Quang Khang đã về Chủ tế Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho giới Hiền Mẫu trong toàn hạt Vĩnh Phúc. Trong Thánh lễ, Ngài đã chia sẻ tâm tình của một người Cha hiền khích lệ con cái mình: những khó khăn, gian nan trong cuộc sống là điều tất yếu, bậc sống nào có khó khăn của bậc sống ấy, không ai có thể “xuôi chèo mát mái” mãi được, điều quan trọng là mỗi người dám nhìn nhận lại chính mình, biết “vịn tay vào Chúa” và thắng vượt những nghịch cảnh đó để tiếp tục tiến bước và sống chứng nhân Tin Mừng giữa lòng Giáo hội và xã hội.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, một vị đại diện cho giới hiền mẫu hạt Vĩnh Phúc cám ơn Đức Cha Phó Giuse, cám ơn Cha quản hạt Phêrô và Cha xứ Giuse, cám ơn quý Cha và quý Tu sĩ nam nữ cùng tất cả chị em hiền mẫu đã về tham dự. Mong sao những gì được chia sẻ trong buổi Hiệp hành hôm nay sẽ tiếp tục được sẻ chia và sinh nhiều hoa thơm trái tốt hơn nữa trong đời sống thường ngày của mỗi tham dự viên với ý nguyện “Chúa trồng con ở đâu, con nở hoa ở đó” (St. Francis de Sales).

Têrêsa Nguyễn Phượng

About admingdbn

Check Also

Đức Cha Giuse dâng lễ mùng 2 Tết tại Bảo Sơn

Sáng mùng 2 Tết Quý Mão, giáo xứ Bảo Sơn hân hoan chào đón Đức …