Home / Tin Giáo phận / Gx. Bỉ Nội – Thường Thắng đón cha xứ mới

Gx. Bỉ Nội – Thường Thắng đón cha xứ mới

Ngay sau ngày mà tất cả mọi người cùng với các em thiếu nhi đón Tết Trung Thu, hôm nay (20/9/2013), giáo xứ Bỉ Nội – Thường Thắng hân hoan đón cha xứ mới: Cha Vicentê Nguyễn Văn Quân.

Hiệp dâng thánh lễ tạ ơn này có sự hiện diện của cha quản hạt Bắc Giang, 29 cha trong và ngoài giáo phận, quý thầy, quý nam nữ tu sĩ, quý khách cùng toàn thể giáo dân trong hai xứ Bỉ Nội và Thường Thắng.

Thánh lễ mở đầu với nghi thức trao chìa khóa nhà thờ. Từ nay, cha xứ mới sẽ là người mở cánh cửa để người giáo hữu tiến về nhà Chúa và đến với Thiên Chúa.Sau khi cha chánh văn phòng đọc bổ nhiệm thư, cha xứ Vicentê tuyên xưng Đức Tin và hứa trung thành với đức tin công giáo. Cha xứ Vicentê cũng được trao cho Giếng Rửa Tội, Tòa Giải Tội, Nhà Tạm như dấu chỉ của những Bí Tích cần thiết, nuôi dưỡng đời sống đức tin cho cộng đoàn dân Chúa. Cũng như tiếng nhà thờ ngân vang, cha xứ mới đón nhận chiếc chuông nhà thờ để từ nay chính ngài sẽ nên như tiếng chuông mời gọi mọi người đến với Chúa trong đời sống cầu nguyện và cử hành Bí Tích.

Qua bài chia sẻ trong thánh lễ, Cha Chánh Văn Phòng nói lên tình yêu Thiên Chúa đối với giáo xứ Bỉ Nội – Thường Thắng khi Ngài ban cho trời đẹp, người đẹp và  những tấm lòng con người còn đẹp hơn.

Lời Chúa ngày hôm nay mời gọi mỗi người đến với tha nhân và thôi thúc mỗi người lên đường loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa. Trên con đường ấy, người môn đệ của Chúa rất cần có những người đồng hành, rất cần có những người cộng tác dấn thân. Chính vì thế, lòng yêu mến Thiên Chúa và Giáo Hội được thể hiện ngay trong sự cộng tác với vị đại diện của Thiên Chúa nơi giáo xứ bé nhỏ này.

Chỉ trong tình yêu, người ta mới có thể trao tặng nhau mà không sợ bị mất mát, hao hụt nhưng là trao ban trong sự quảng đại và yêu thương.Nguyện chúc cha xứ Vicentê cùng toàn thể hai giáo xứ Bỉ Nội và Thường Thắng luôn kiên vững trong đức tin, đức cậy và đức mến để “đất Bắc Ninh trổ sinh hoa trái”.           

1 3 4 5 6 7 8 9 11 14 15 17 19 20

  Mục Đồng

About admingdbn

Check Also

Lễ Đức Mẹ Mân Côi tại xứ Thường Lệ

“Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm tôi thế này” (Lc 1,43) Chúa …