Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Gx. Đại Từ: Thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới

Gx. Đại Từ: Thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới

Đại Từ: ngày 06.09.2020, cha chính xứ Giuse Lê Thành Văn, quý thầy cô giáo, quý huynh trưởng giáo lý viên, các sinh viên và đông đảo các em học sinh toàn xứ Đại Từ đã hiệp dâng Thánh lễ cầu cho năm học mới 2020-2021.

Trước giờ thánh lễ hôm nay, trước tiên cha chính xứ giới thiệu ra mắt ca đoàn giới trẻ Cêcilia với cộng đoàn. Từ hôm nay, ca đoàn sẽ chính thức tham gia vào các phụng vụ thánh qua lời ca tiếng hát. Đồng thời, mỗi ca viên đều mong ước xây dựng ca đoàn thành một tổ ấm để nâng đỡ nhau và góp phần mình trong việc phục vụ giáo họ.

Kế đến, cô giáo Maria Chu Thị Lan – Hiệu trưởng trường THCS Hùng Sơn đã long trọng công bố Thư chúc mừng năm học mới của đức cha Phêrô Huỳnh Văn Hai – Chủ tịch ủy ban giáo dục – trực thuộc HĐGMVN. Qua những lời chỉ dạy thân thương, mỗi thầy cô cũng như mỗi học sinh như có thêm động lực để bước vào năm học mới với tinh thần mới, nhiệt huyết mới.

Trong thánh lễ, cha xứ đã nhấn mạnh đến tình thương cũng như mối tương thân tương ái mà giáo xứ, gia đình và nhà trường luôn dành cho các con học sinh. Mối tương giao giữa gia đình, giáo xứ và nhà trường đã tạo nên thế chân kiềng giúp các con nên người. Giữa gia đình, nhà trường và giáo xứ phải liên kết chặt chẽ hơn nữa trong việc giúp các con lớn lên về đức tin, về nhân cách và về tri thức. Có thế, các con mới trưởng thành toàn diện và mới trở nên người con ngoan trong gia đình, trò giỏi nơi học đường và người kitô hữu tốt trong giáo xứ được. Và như vậy, các con mới trở nên người có ích cho gia đình, Giáo hội và xã hội được. Tuy nhiên, muốn được như vậy, chính các con phải khiêm nhường chịu sự sửa dạy của cha xứ, của quý huynh trưởng, quý thầy cô và của gia đình. Chỉ khi chấp nhận sự dạy bảo và sửa lỗi của những người trên, các con mới có thể trưởng thành và mới trở nên người tốt.

Sau bài giảng, cha chính xứ đã nâng khăn cho 13 em ngành nghĩa lên cấp dự trưởng. Từ nay, các dự trưởng sẽ tham gia và cộng tác trực tiếp với các huynh trưởng trong việc giảng dạy cho các thiếu nhi.

Sau thánh lễ, cha xứ đã trao một trăm phần thưởng cho các em học sinh giỏi toàn xứ, đồng thời trao quà cho tất cả cộng đoàn tham dự thánh lễ hôm nay trong niềm vui và bình an.

Thánh lễ diễn ra hết sức long trọng, sốt sáng và đầy ý nghĩa. Nguyện xin Chúa chúc lành cho quý thầy cô, quý huynh trưởng, dự trưởng và cho tất cả các học sinh, sinh viên trong năm học mới 2020 – 2021.

 

Bùi Thị Luyến

 

 

 

 

 

 

About admingdbn

Check Also

Tre ngà số 11, phần 3