Công giáo toàn thế giới hiệp ý cầu nguyện với ĐTC cho đại dịch chấm dứt

Các tín hữu Công giáo toàn thế giới đã cùng Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện lần hạt Mân Côi vào tối thứ Năm 19/03 để xin Chúa chấm dứt đại dịch virus corona, cho đến ngày 19/03, đã giết chết hơn 10.000 người trên thế giới, trong đó có hơn 3.400 người Ý.
Các Giám mục Ý đã yêu cầu các tín hữu Công giáo nước này cầu nguyện tại nhà vào lúc 9 giờ tối. Sáng kiến này đã lan truyền trên các mạng truyền thông xã hội và tín hữu Công giáo khắp thế giới đã tham gia vào chương trình cầu nguyện này.

Các gia đình Ý treo ở cửa sổ nhà mình một băng vải trắng và một cây nến sáng như dấu chỉ hữu hình của sự hiệp thông trong lời cầu nguyện.

Buổi cầu nguyện được hướng dẫn bởi cha sở và các tín hữu tại đền thánh Giuse ở khu vực Trionfale của Roma và được chiếu trực tiếp trên kênh Tv2000 của Hội đồng Giám mục Ý.

Bắt đầu buổi đọc kinh, Đức Thánh Cha đã gửi một sứ điệp video đến cho các tín hữu. Trong sứ điệp video, Đức Thánh Cha khuyến khích tất cả hy vọng và thực hành sự gần gũi trong gia đình, qua sự cảm thông, can đảm và tha thứ. Ngài cũng cầu xin thánh Giuse bảo vệ nước Ý.

Giáo hội Ba Lan 

Tại Ba Lan, Đức cha Stanisław Gądecki, Chủ tịch Hội đồng giám mục Ba Lan, đã mời gọi mọi người Ba Lan nhớ đến toàn dân Ý trong buổi đọc kinh Mân Côi vào lúc 20.30. Trước đó, lúc 20 giờ, Thánh lễ được cử hành trước ảnh Đức Mẹ Đen ở đền thánh Đức Mẹ Jasna Góra để cầu cho tất cả người dân Ý bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Trong thư gửi đến người dân Ý, Đức cha Gądecki viết: “Trong thời khắc khó khăn này, tôi muốn đảm bảo với các tín hữu và các mục tử của Giáo hội tại Ý sự gần gũi thiêng liêng, liên đới và cầu nguyện của Giáo hội ở Ba Lan. Với lòng tin tưởng, chúng tôi cầu xin sự cầu bầu các thánh Giáo hoàng Gioan XXIII, Phaolô VI, và Gioan Phaolô II. (ACI 19/03/2020)

Giáo hội Công giáo Armeni 

Cộng đoàn Công giáo bé nhỏ Armenia cũng hiệp thông cầu nguyện với Đức Thánh Cha và toàn nước Ý. Trang Facebook của cộng đoàn Công giáo của Armeni viết: “Với việc lần hạt Mân Côi, chúng tôi xin Thiên Chúa toàn năng thương xót soi sáng tâm trí các khoa học gia, ban sự can đảm và sức mạnh cho các bác sĩ và các nhà cầm quyền của chúng ta, để có thể chiến đấu chống lại virus corona.”

Tất cả các linh mục của giáo hội Công giáo Armeni ở nước này quy tụ tại nhà nguyện của nhà thờ chính tòa Gyumri để cùng đọc kinh Mân Côi. Các ngài cũng kêu gọi tất cả tín hữu, ở Armeni cũng như ở Ý, tuân thủ các quy tắc tránh lây nhiễm và tham gia buổi cầu nguyện qua trang Facebook của giáo hạt. “Tất cả chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện lên Thiên Chúa để các bệnh nhân của virus corona trên thế giới được chữa lành.” (REI 19/03/2020)

Việt Nam

Tại Việt Nam, trong những ngày này, các tín hữu tha thiết cầu nguyện cho thế giới trước đại dịch hiểm nghèo. Đặc biệt, nhiều giáo xứ, dòng tu và các cá nhân cũng đã nhiệt thành đáp lời kêu gọi của Đức Thánh Cha, cổ võ nhau đọc kinh Mân Côi vào chiều tối 19/03 và cầu nguyện cho đại dịch mau chấm dứt.

Giới trẻ Phan Sinh Gx. Đồng Kén cầu nguyện cho đại dịch virus corona chấm dứt
Hồng Thủy 

Tin liên quan