Home / Tin Giáo phận / Gx. Đồng Nhân: Tam nhật Vượt Qua

Gx. Đồng Nhân: Tam nhật Vượt Qua

QUA THẬP GIÁ ĐẾN VINH QUANG

 

Để được Phục sinh vinh quang với Chúa và được đồng hưởng hạnh phúc vĩnh cửu với Người, chắc chắn chúng ta không thể đi con đường nào khác ngoài con đường đau khổ thập giá và tử đạo như Chúa.

Chính Chúa đã phán: “Ai muốn theo Ta, hãy từ bỏ mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo Ta” (Mt 16: 24). Chúa còn nhấn mạnh hơn nữa: “Ai muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mất; ai liều mất mạng sống mình vì Ta sẽ được sống đời đời” (Mt 16:25).

Ý thức được điều đó, cha Giuse Lê Quốc Chinh đã cử hành Tam Nhật Vượt Qua của Chúa Giêsu tại giáo xứ quê nhà (Đồng Nhân – Trung Nghĩa), cha đã hướng dẫn cộng đoàn tưởng niệm mầu nhiệm và công trình cứu chuộc nhân loại của Chúa Kitô thật sốt sáng, mọi người tham dự các nghi thức và Thánh lễ đều cảm nhận được niềm vui thiêng thánh trong tình yêu và ơn cứu chuộc của Thiên Chúa.

Cao điểm của TAM NHẬT THÁNH là Thánh lễ Vọng Phục sinh được diễn ra vào lúc 20g00 tối thứ bảy ngày 19.04.2014, cùng với sự tham dự đông đảo của hơn 200 người ngồi chật kín nhà thờ. Các nghi thức được diễn ra trang nghiêm sốt sáng; để rồi, giây phút thiêng liêng khi kinh Vinh Danh cất lên, con người cùng với đất trời tạo vật được vỡ oà trong niềm vui mừng Chúa Phục Sinh. Trong tiếng chuông đổ dồn dập, tượng Chúa Kitô Phục Sinh từ từ được mở ra, đèn trong nhà thờ đồng loạt sáng lên, khăn bàn thờ được trải ra và những lẵng hoa muôn sắc màu vắng bóng suốt mùa Chay nay xuất hiện trên cung thánh. Tất cả như muốn diễn tả niềm vui khôn sánh của giây phút thiêng liêng: Đức Kitô đã phục sinh. Alêluia.

Thế rồi, niềm vui ấy còn nói lên sứ điệp Phục sinh được diễn tả qua việc mọi người trao tặng cho nhau những quả trứng trang trí rất ngộ nghĩnh và có ý nghĩa, để cầu chúc cho nhau được đổi mới và chan hòa sức sống của Đức Kitô Phục Sinh.

Đại Lễ mừng Chúa Phục Sinh được cha xứ Phanxicô Bùi Quang Thuận và cha Giuse Lễ Quốc Chinh tổ chức long trọng vào tối Chúa nhật Phục Sinh ngày 20.04.2014 bằng cuộc rước kiệu Đức Mẹ và kiệu Chúa Phục Sinh chung quanh xóm làng để qua đó, mọi người diễn tả niềm vui của Ơn Phục Sinh trong Thánh lễ thật trang nghiêm sốt sắng.

Xuyên suốt mầu nhiệm khổ nạn và Phục sinh của Đức Kitô, cha Giuse đã kết thúc bài giảng trong ngày Đại lễ Phục Sinh với những lời cầu xin và cầu chúc. Xin Chúa cho chúng ta ơn can đảm để chúng ta đi con đường hẹp, con đường công chính nhưng mà chúng ta sẽ có ánh sáng rạng ngời ơn của Chúa Kitô Phục Sinh. Cầu chúc cộng đoàn tràn ngập ơn Phục sinh của Chúa và chúng ta cùng nhau đem ơn Phục sinh ấy đến cho những người xung quanh của mình.

??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ???????????????????????????????

 

Nt. Emmanuel Vũ Hiên

About admingdbn

Check Also

Lễ Đức Mẹ Mân Côi tại xứ Thường Lệ

“Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm tôi thế này” (Lc 1,43) Chúa …