Gx. Mỹ Lộc: Thánh lễ tạ ơn khánh thành nhà mục vụ và tất niên năm Canh Tý.

Chúa Nhật ngày 23/01/2021, giáo xứ Mỹ Lộc hân hoan vui mừng đón cha tổng đại diện Phêrô Nguyễn Công Văn- chủ tế thánh lễ, cha tuyên uý hiệp đoàn thánh tâm Chúa Giêsu Bắc Giang, cha quê hương về thăm, làm phép nhà mục vụ mới và tất niên năm Canh Tý. Hiện diện trong thánh lễ còn có cha xứ Đaminh Nguyễn Văn Sao,  quý tu sĩ nam nữ, quý vị ân nhân, quý khách xa gần và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Ngay đầu giờ chiều, khuôn viên nhà thờ đã tấp nập quý khách xa gần đến chúc mừng và chia sẻ niềm vui với giáo xứ trong ngày trọng đại này.

Đúng 16h00, cha tổng đại diện Phêrô đã chủ sự nghi thức làm phép nhà mục vụ mới, sau đó toàn thể cộng đoàn hân hoan bước vào hiệp dâng Thánh lễ  tạ ơn.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha tổng đại diện Phêrô đã chia sẻ với cộng đoàn về sự đổi mới của giáo xứ Mỹ Lộc.  Có được sự tiến triển như ngày hôm nay, không thể không kể đến công lao to lớn của cha xứ Đaminh-vị mục tử nhân lành đã hết lòng yêu thương, hy sinh thầm lặng vì giáo xứ. Qua những sự kiện như vậy, tình liên đới giữa giáo dân trong giáo xứ và những người lương dân lân cận đã triển nở rất nhiều. Chính Chúa Giêsu đã rao giảng “ Thiên Chúa là Cha, tất cả chúng ta là anh em với nhau”; “Anh em hãy yêu thương nhau”. Một điều không cao siêu, rất bình thường nhưng để thực hiện điều này trong cuộc sống không hẳn là dễ. Hay trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu chọn lựa các môn đệ một cách rất lạ lùng. Chúa không hứa tiền bạc, lương bổng, nhà cao cửa rộng hay thăng quan tiến chức. Chính Chúa Giêsu cũng không có chỗ gối đầu, Chúa Giêsu đến để phục vụ chứ không để người ta phục vụ.  Nhưng Ngài hứa với các môn đệ là tên anh em sẽ được ghi trên trời và anh em sẽ được bình an. Ngài chính là tấm gương sáng trong sự hy sinh phục vụ âm thầm mà chúng ta cần noi gương.

Được biết, cha xứ Đaminh với thao thức giúp cho con em trong giáo xứ được giáo dục, học hỏi về Kinh Thánh giáo lý, được nâng cao văn hoá và cũng là nơi để toàn thể các thành phần giáo dân trong giáo xứ có cơ hội quây quần bên nhau, cùng nhau chia sẻ lời Chúa, nói chuyện yêu thương. Việc đầu tư cho con em là một điều rất quan trọng trong giáo xứ. Bởi các em chính là tương lai của giáo xứ và giáo hội. Cha cũng mong các em sẽ trở thành những người giỏi về giáo lý, giỏi về văn hoá, vững đức tin và sống có nhân bản. Trở thành những người tốt để xây dựng một giáo hội và xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Đó cũng là nét đẹp văn hoá của giáo xứ cũng như thôn làng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông chánh Inhaxiô Nguyễn Thành Trịnh-đại diện cho toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ đã có lời cảm ơn tới quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý hội đoàn, quý ân nhân, quý khách cùng các đơn vị thiết kế, kiến trúc sư, tư vấn,… đã cộng tác góp công sức cũng như lời cầu nguyện và đã hiện diện trong Thánh lễ Tạ ơn hôm nay. Đặc biệt là công sức của toàn thể dân Chúa trong giáo xứ suốt thời gian qua đã góp công sức, tài sản cũng như lời cầu nguyện để công trình được hoàn thành cách tốt đẹp.

Sau thánh lễ được cử hành rất long trọng và sốt sắng, mọi người đã cùng nhau chung chia niềm vui trong bữa cơm huynh đệ.

Tạ ơn Chúa vì muôn vàn hồng ân Chúa đã ban cho giáo xứ Mỹ Lộc nói chung, cách riêng từng thành viên trong giáo xứ. Một năm hồng ân đã dần khép lại, ước chi tâm tình tạ ơn trong ngày lễ hôm nay giúp mỗi người chúng ta hy vọng vào một sự canh tân không ngừng về đời sống đức tin của giáo xứ qua lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria. Xin Thiên Chúa tình yêu ban tràn đầy ơn lành xuống trên quý cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Anna Nguyễn Thị Liên