Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Gx. Núi Ô: Kỷ niệm một năm cung hiến nhà thờ

Gx. Núi Ô: Kỷ niệm một năm cung hiến nhà thờ

Giáo xứ Núi Ô: Vào lúc 19 giờ 30 cha Tổng Đại Diện Giuse Nguyễn Đức Hiểu, Cha quản xứ cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa dâng Thánh Lễ Tạ Ơn, kỷ niệm một năm cung hiến nhà thờ và 92 năm khai sinh giáo xứ.
Để chuẩn bị ngày kỷ niệm trọng đại này, cộng đoàn ngoài việc lãnh nhận bí tích Hoà Giải, còn được quí dì Tu Hội Đức Mẹ Hiệp Nhất, phòng khám bệnh NASA chăm sóc sức khỏe, khám bệnh cấp thuốc miễn phí trong cùng ngày.
Trước Thánh Lễ, chị em trong hội Mân Côi dâng hoa kính Đức Mẹ, cung nghinh ảnh tước hiệu nhà thờ thánh Phanxicô Xaviê. Cha quản xứ mời gọi cộng đoàn dâng lời Tạ Ơn Thiên Chúa vì bao ơn lành đã lãnh nhận trong suốt dòng lịch sử, cầu nguyện cho Đức Cha giáo phận, Cha Tổng Đại Diện, quí cha đã phục vụ giáo xứ còn sống cũng như đã qua đời; cầu nguyện cho những bậc tiền nhân đã xây dựng giáo xứ; cầu nguyện cho Quý Hội, Ân Nhân trong ngoài giáo xứ giáo phận đã giúp đỡ trong việc xây dựng ngôi thánh đường này, và cầu nguyện cho cộng đoàn giáo xứ hiện tại được binh an, hiệp nhất.

Giáo xứ Núi Ô được thành lập cách đây 92 năm và đã có Thánh Lễ đầu tiên nhận thánh Phanxicô Xaviê làm bảo trợ. Sau gần 5 năm xây dựng, thánh đường giáo xứ Núi ô đã được cung hiên vào ngày 19/9/2015  với tước hiệu thánh Phanxicô Xaviê.
Trong ngày trọng đại kỷ niệm cung hiến, chúng con chung lời với các thế hệ tiền nhân, xin cùng Cha Tổng Đại Diện, cùng quản xư  Phanxicô Xaviê dâng lên Thiên Chúa lời Tạ Ơn chân thành và niềm Tin Yêu sâu xa để tôn vinh Thiên Chúa toàn năng cao cả, đã thực hiện bao việc lạ lùng nơi giáo xứ chúng con 92 năm qua.
unnamed-1 unnamed-3 img_0011 img_0062
unnamed-2
Phanxicô X. Nguyễn Văn Hoàn

About admingdbn

Check Also

Rao báo truyền chức Phó tế

Bắc Ninh, ngày 26  tháng 11 năm 2022 Tòa Giám Mục Bắc Ninh trân trọng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.