20 ngàn bạn trẻ theo chân Chúa Giêsu trên chặng đường suy ngắm Thánh Giá

Cuối giờ chiều ngày thứ nhất đại hội, gần 20 ngàn “Cư dân bản địa” của thế giới kĩ thuật số đã cùng theo chân Chúa Kitô trên chặng đường suy ngắm 14 Đàng Thánh Giá.

Đáp lại lời mời gọi “Hiệp thông – Tham gia – Sứ vụ” trong năm Hiệp Hành của Giáo Hội, chặng đường suy ngắm Thánh Giá trên mảnh đất quan họ năm nay có sự hiện diện của Đức Tổng Giuse, quý Đức Cha, quý khách cùng đông đảo các thành phần dân Chúa, đặc biệt là gần 20 ngàn bạn trẻ thuộc các Giáo phận trong Giáo tỉnh Hà Nội.

Với những người con của Mẹ Quan Họ, suốt một năm qua, Thánh Giá Giới Trẻ đã đến với mọi ngõ ngách, khu phố, xóm làng trên 11 tỉnh thành của giáo phận Bắc Ninh. Ơn thánh Chúa đã tuôn đổ trên từng Kitô Hữu trong Giáo phận.

Và hôm nay, trong sự kiện đặc biệt tại giáo xứ Bến Đông thân thương, Thánh Giá lại một lần nữa ghé thăm mọi ngóc ngách tăm tối nhất hay sáng chói nhất trong tâm trí của từng người trẻ trong giáo tỉnh Hà Nội. Mười bốn chặng đường, mười bốn dấu chân dừng lại, để thôi thúc người trẻ can đảm tuyên xưng Đức Tin như các môn đệ năm xưa: “VINH DỰ CỦA TÔI LÀ THẬP GIÁ CHÚA KITÔ” không chỉ hôm nay, nhưng còn trong suốt cuộc đời của mình. Để mỗi chúng ta –  những cư dân bản địa trong xã hội 4.0 biết vượt qua những cạm bẫy, những đau khổ và biết lên tiếng bảo vệ hoà bình và loan báo Tin Mừng của Chúa cả trong thế giới ảo và thế giới thực.

“Bên ngoài Thánh Giá là đau khổ, nhưng ẩn chứa bên trong là tình yêu của Chúa Kitô”. Nguyện chúc các bạn trẻ luôn biết noi gương các Thánh Tử Đạo, luôn yêu mến và trung thành với Đức Kitô.

Ban Truyền thông Giáo phận Bắc Ninh