Giáo xứ Yên Tập – Thánh lễ Bế mạc Tuần Chầu lượt

Sáng Chúa Nhật ngày 17/9/2023, Giáo xứ Yên Tập hân hoan chào đón Đức Cha về hiệp dâng Thánh Lễ bế mạc Tuần Chầu lượt, cùng với đó có sự hiện diện của quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì, quý khách xa gần.

Với tấm lòng kính yêu và niềm hân hoan khi được Đức Cha tới thăm, ngay từ sớm, cha xứ Giuse, quý chức Ban hanh giáo và cộng đoàn đã chuẩn bị cờ hoa từ đằng xa để chào đón ngài. Trước khi bước vào Thánh lễ, Đức Cha đã dành thời gian để chia sẻ và gặp gỡ bà con giáo dân tại ngôi thánh đường nhỏ bé của giáo xứ.

Đến 9 giờ 15 phút, Thánh lễ bế mạc bắt đầu do Đức cha chủ sự cùng với cha xứ Giuse và quý cha đồng tế.

Trong bài giảng Phúc Âm, Đức Cha Giuse đã nói về “sự tha thứ cho nhau”. Trong đời sống không ít lần ta nóng giận với người anh em của mình và kèm theo sự nóng giận ấy là những lời nói, hành động gây tổn thương nhau không những bên trong mà còn ở bên ngoài. Sau những lần như vậy ta thấy được phần “con người” lại lớn hơn phần “con Chúa”. Khi xưa Chúa Giêsu chịu chết trên Thập Giá, trước khi tắt thở Ngài không ngừng cầu nguyện với Chúa Cha để xin ơn tha thứ cho những kẻ đã đóng đinh Ngài. Vậy là một Ki-tô hữu, ta phải sống tha thứ như Chúa đã dạy: Thầy không bảo con phải tha đến bảy lần, nhưng đến bảy mươi lần bảy”. Và qua đó xin Thiên Chúa soi sáng, trợ giúp để phần “con Chúa” trong mỗi người được thể hiện một cách rõ ràng qua đời sống thường ngày.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện ban hành giáo giáo xứ nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức cha đã về thăm viếng giáo xứ, cùng quý cha, quý khách và toàn thể cộng đoàn đã đến tham dự Thánh Lễ hiệp ý cầu nguyện. Trong tâm tình cảm tạ đó, một em thiếu nhi đại diện giáo xứ dành tặng Đức Cha một bó hoa tươi thắm bày tỏ niềm tri ân.

Cuối Thánh lễ, Đức cha và cộng đoàn cùng chụp chung những bức hình lưu niệm nhân dịp bế mạc tuần Chầu.

                                                                                      Maria Hương Giang