Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Gx. Phượng Mao: Thánh lễ tạ ơn tân linh mục

Gx. Phượng Mao: Thánh lễ tạ ơn tân linh mục

9h sáng 30.7.2017, hai Tân Linh mục Giuse Trần Văn Đông O.P, và Giuse Vũ Hải Bằng OP đã dâng Thánh lễ tạ ơn tại Giáo xứ Phượng Mao, nơi mà Tân Linh mục Giuse Trần Văn Đông O.P được thực tập một năm trước khi lãnh nhận tác vụ Linh mục.

Cùng đống tế với các Tân Linh mục, có cha giáo Giuse Phan Tấn Thành O.P, quý cha trong giáo phận Bắc Ninh, anh em linh mục cùng Dòng với các ngài đang hoạt động tại các giáo phận trong Giáo tỉnh Miền Bắc.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Tân Linh mục chủ tế Giuse Trần Văn Đông O.P mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý với Ngài để tạ ơn Thiên Chúa, cầu nguyện cho quý ông bà anh chị em trong giáo xứ Phượng Mao và Xuân Hòa, đã cộng tác với Tân Linh mục trong sứ vụ khi ngài được thực tập tại hai giáo xứ thân yêu này.

Được mời chia sẻ trong Thánh lễ tạ ơn của các Tân Linh mục, linh mục Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thắng, đã kể lại câu chuyện về một linh mục dòng Đa Minh thời cải cách Tin lành, khi giảng lễ ngài đã đưa bàn tay vào ngọn lửa, để quảng diễn cho cộng đoàn hiểu về “Thiên Đàng, Hỏa Ngục”. Hình ảnh ấn tượng nhất trong câu chuyện giúp cha giảng lễ nhận ra vị linh mục trong câu chuyện thuộc dòng Đa Minh, đó chính là tràng Chuỗi Mân Côi trên tu phục của Ngài. Từ hình ảnh của vị linh mục đáng kính đó, cha đã giúp cộng đoàn phụng vụ tìm hiểu về thánh Đa Minh, linh đạo Dòng Giảng Thuyết, ý nghĩa của tràng Chuỗi Mân Côi mà anh chị em Tu Sĩ Đa Minh luôn đeo bên mình khi mặc tu phục.

Đặc biệt trong bài chia sẻ, cha đã nói đến hình ảnh con chó đen đang cắp bó đuốc, để diễn giải cho cộng đoàn hiểu về ý nghĩa của biểu tượng “Chân Lý”, cũng như vai trò của “Chân Lý” trong đời tu Đa Minh.

Trước khi Tân Linh mục ban phép lành cuối lễ, đại diện ban hành giáo, giáo xứ Phượng Maođã có lời chúc mừng và tặng Hoa cho các Tân Linh mục. Tiếp đến, huynh đoàn Đa Minh giáo Phận, giới trẻ giáo xứ Phượng mao và Xuân Hòa cũng lần lượt chúc mừng và tặng hoa cho Tân Linh mục chủ tế.

Thánh lễ tạ ơn kết thúc vào lúc 10h15. Sau Thánh lễ, cộng đoàn đã chia sẻ niềm vui với các Tân Linh mục trong bữa tiệc mừng, tại khuôn viên Giáo xứ Phượng Mao.

Trần Nhan

About admingdbn

Check Also

Thường huấn Hội trưởng gia đình giáo phận năm 2022

Vừa qua, từ ngày 21-26/11/2022, 1460 anh em thuộc ban phục vụ Hội trưởng gia …

One comment

  1. purchase dutasteride sale buy avodart pill ondansetron 4mg brand

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.