Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Lễ khởi công xây dựng Nhà Chúa tại họ Ngọc Bảo

Lễ khởi công xây dựng Nhà Chúa tại họ Ngọc Bảo

Hôm nay ngày 14/01/2023 (tức ngày 23/12 Nhâm Dần), Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang – Giám mục Phó giáo phận Bắc Ninh, cùng quý cha quản hạt, quý cha, quý nam nữ tu sỹ, quý khách đã dâng lễ tạ ơn, làm phép khuôn đất làm nhà thờ, đặt viên đá góc khởi công xây dựng ngôi nhà Chúa tại giáo họ Ngọc Bảo, giáo xứ Hữu Bằng, giáo hạt Vĩnh Phúc.

Hôm nay là một ngày vui mừng hân hoan của tất cả mọi thành phần của đại gia đình giáo xứ, cách riêng của giáo họ Ngọc Bảo. Sau những tháng năm dài mong đợi, trông chờ có một nơi xứng đáng dành riêng cho Thiên Chúa, để làm nơi Chúa ngự, để dân con Ngài đến cầu khẩn thánh danh. Niềm vui đong đầy.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Giuse mời gọi cộng đoàn dâng Thánh lễ hôm nay chúng ta cùng hòa chung tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, bởi vì việc kiến thiết một ngôi nhà thờ phù hợp với nhu cầu của Dân Chúa, xứng đáng để thờ phượng Chúa là điều chính đáng.

Đồng thời cùng hiệp ý cầu xin Chúa chúc lành cho công trình xây dựng thánh đường của Giáo họ Ngọc Bảo được mọi sự bình an, cho mọi thành phần Dân Chúa luôn hăng say cộng tác để công trình sớm được hoàn thành trong thánh ý Chúa.

“Ví như Chúa chẳng xây nhà,

thợ nề vất vả cũng là uổng công” (Tv 126,1)

Xin Đức Maria, bổn mạng của Giáo họ Ngọc Bảo, cầu thay nguyện giúp cho công trình xây dựng Nhà Chúa trở nên nhà Đavít cho Thiên Chúa ngự. Nguyện xin Chúa gia ân bội hậu cho tất cả những ai góp phần vào công trình xây dựng Nhà Chúa. Xin cho họ được hưởng niềm vui cử hành các mầu nhiệm trong Đền Thờ Chúa và sẽ ca tụng Chúa không ngừng trên Nước Trời.

Thuong Yeu

About Nguyen Nguyen

Check Also

Tài liệu Hội trưởng gia đình tháng 2.2023

File PDF: Tài liệu HTGĐ 2-2023 File Word: Tài liệu HTGĐ 2-2023