Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Gx. Thái Nguyên: Lễ ban bí tích Thêm sức

Gx. Thái Nguyên: Lễ ban bí tích Thêm sức

Lạy Chúa, xin sai Thánh Thần Chúa đến để Ngài đổi mới mặt đất này…

Trong tâm tình hân hoan, sáng ngày 31/8/2014, cộng đoàn giáo xứ Thái Nguyên cùng hân hoan chào đón Đức Cha Cosma Giám mục giáo phận về dâng thánh lễ tạ ơn và ban Bí tích Thêm sức cho 215 em thiếu nhi của giáo xứ.

Ngay từ mấy hôm trước, cả giáo xứ đã rộn ràng không khí chuẩn bị cho ngày lễ, ai nấy đều háo hức đợi chờ ngày Đức Giám mục về với giáo xứ ban Bí tích Thêm sức cho các em thiếu nhi.

Đúng 1900’ giờ, từng em nhỏ cùng với bố mẹ đỡ đầu và đoàn nghi lễ tiến về quảng trường trong tiếng kèn rền vang, niềm vui, niềm hân hoan sáng bừng trên những gương mặt ngây thơ ấy.

Trong lời ngỏ đầu lễ, Đức Cha đã xin Chúa Thánh Thần là Đấng bảo trợ của Giáo Hội, chúc lành và thánh hóa các em thiếu nhi trong ngày lễ đặc biệt hôm nay, và xin Chúa Thánh Thần tuôn đổ những ơn lành của Ngài xuống trên các em và cộng đoàn

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức Giám mục Giáo phận đã đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống của mỗi tín hữu Kitô. Ngài kêu gọi mỗi tín hữu hãy tích cực cộng tác và tin tưởng vào sự dẫn dắt của Chúa Thánh Thần, đồng thời, phó thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa, để cuộc sống của mỗi người luôn trở nên là muối, là men giữa lòng thế giới hôm nay. Chúa Thánh Thần là Đấng quy tu mọi người, dù nhiều ngôn ngữ, chủng tộc, màu da khác nhau, nhưng họ được quy tụ trong cùng một Đức tin. Chúa Thánh Thần là Đấng liên kết mọi người trong tình liên đới, hiệp thông và cầu nguyện. Qua đó, Đức Cha nhắc nhớ mỗi người phải biết đáp trả lại lời mời gọi, quy tụ của Chúa Thánh Thần bằng cách siêng năng cầu nguyện, tham dự thánh lễ bởi mỗi người là một phần không thể tách rời của Giáo Hội Chúa Kitô.

Trong thánh lễ hôm nay, 215 em nhỏ được lãnh Bí tích Thêm sức là đón nhận sức mạnh của Chúa Thánh Thần để giữ Đạo, để tuyên xưng Đức tin và làm chứng cho Chúa. Đức Cha nhắn nhủ với mỗi em, sau khi được đón nhận ơn Chúa Thánh Thần cần phải cộng tác với Chúa trong đời sống Đức tin của mình bằng việc lắng nghe lời Chúa, vâng lời cha mẹ và siêng năng học hành. Và ngài cũng không quên mời gọi mỗi người, nhất là những bậc cha mẹ biết cộng tác với ơn Chúa để giáo dục các em trở nên những Kitô hữu đích thực giữa cuộc đời.

Giây phút các em cùng đứng dậy và lặp lại lời tuyên xưng Đức tin đã lãnh nhận ngày chịu phép Rửa thật cảm động và ý nghĩa biết bao. Sau những lời tuyên xưng mạnh mẽ ấy, mỗi em được cha mẹ đỡ đầu dẫn lên lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần qua việc đặt tay và xức dầu của Đức Giám mục. Giờ đây, mỗi em đã trở thành những chiến sĩ của Chúa Kitô với ơn sức mạnh mà Chúa Thánh Thần đang ngự đến.

Cuối thánh lễ, 1 em đại diện cho 215 em nhỏ đã nói lên lòng cảm mến tri ân. Các em hân hoan dâng lên Chúa lời tạo ơn vì đúng vào dịp năm học mới đang đến gần, các em lại được lãnh nhận sức mạnh là ơn Chúa Thánh Thần để hăng say bước vào năm học mới. Các em cũng không quên bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đức Cha, Cha xứ Đaminh, quý Cha phụ tá, quý dì, quý thầy cùng anh chị giáo lý viên và cha mẹ đã luôn bên cạnh, động viên và nhắc nhở các em để hôm nay các em được đón nhận niềm vui trọng đại.

Thánh lễ kết thúc trong tiếng cười vui của những tiết mục văn nghệ mà các em chịu phép Thêm sức dâng lên Đức Cha và cộng đoàn. Đó cũng chính là lời mời gọi các em hãy can đảm lên đường, ra đi và làm chứng cho Chúa giữa cuộc đời này:

Lạy Chúa! 
Bước theo Chúa là một hành trình tuyệt đẹp! 
trên hành trình ấy, Chúa dạy con khám phá thật nhiều điều
khám phá ra chính mình với đầy những yếu đuối và bất toàn
khám phá ra tình yêu của Chúa luôn vô biên và vô điều kiện
khám phá ra tình liên đới giữa mọi con người 
không phân biệt chủng tộc, màu da, ngôn ngữ…

IMG_0084 IMG_0141 IMG_0179 IMG_0182 IMG_0186

          Follow me

About admingdbn

Check Also

Đức Cha Giuse dâng lễ mùng 2 Tết tại Bảo Sơn

Sáng mùng 2 Tết Quý Mão, giáo xứ Bảo Sơn hân hoan chào đón Đức …