Gx Thiết Nham: Đức cha giáo phận dâng lễ kính thánh Giuse thợ và làm phép nhà xứ mới

Gx. Thiết Nham: Sáng ngày lễ thánh Giuse thợ (1/5/2017), đức cha giáo phận – Cosma Hoàng Văn Đạt S.J. chủ sự thánh lễ kính thánh Giuse thợ, làm phép nhà xứ mới và ban phép thêm sức cho các em thiếu nhi. Cùng đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài giáo hạt Bắc Giang.

Giáo xứ Thiết Nham long trọng đón chào Đức Cha, quý Cha và toàn thể cộng đoàn dân Chúa các xứ họ lân cận, những người con quê hương  từ giáo phận Lạng Sơn, Miền Nam và  Hoa kỳ.

Mở đầu là nghi thức làm phép nhà xứ mới, sau đó đoàn đồng tế  rước từ tượng Đức Mẹ mân côi vào trong nhà thờ.

Ngỏ lời với cộng đoàn trong thánh lễ,  Đức Cha chia sẻ với các em thiếu nhi về niềm vui khi được thêm sức, niềm vui đó đã nhân lên khi các em biết chia sẻ cho tất cả mọi người khi đã lãnh nhận Chúa Thánh Thần.

Đức cha nói tiếp trong bài giảng về sự đổi thay của giáo xứ vì  cách đây 27 năm đức cha  cùng với đức cha cố Giuse Maria về thăm giáo xứ, lúc đó mọi người đi tham dự thánh lễ hầu hết là đi chân đất, mặc áo vá, nhưng nay cuộc sống đã nhiều đổi thay giúp cho cộng đoàn giáo xứ ngày một đi lên. Ngài cũng không quên nhắc nhở bậc làm cha làm mẹ hãy noi theo gương ông thánh Giuse và Mẹ Maria. Noi gương hai vị thánh tử bị đạo không ngừng dựng xây kiến thiết phát triển giáo xứ.

Sau bài giảng, đức cha  ban phép Thêm sức cho các em thiếu nhi cho hai giáo xứ Trung Lai và Thiết Nham.

Thánh lễ kết thúc, đức cha đã chụp hình lưu niệm với các em thiếu nhi.

Nguyễn Giáp

 

Tin liên quan