Thư chúc mừng tết Trung Thu

Thư Chúc Mừng Tết Trung Thu

Các con thiếu nhi thân mến,

Tết Trung Thu là niềm vui chung cho tất cả thiếu nhi, nhất là các con thiếu nhi Công giáo.

Vui Tết Trung Thu cha mời gọi các con không chỉ dừng lại ở những trò chơi bề ngoài mà còn biết hướng lòng lên Chúa là Đấng dựng nên Trăng Rằm và muôn tinh tú là các vì sao như Kinh Thánh đã thuật lại:

“Ngắm tầng trời tay Chúa sáng tạo,
muôn trăng sao Chúa đã an bài.”
  (Tv 8,4)

Hàng năm vào ngày Tết Trung Thu cha vẫn dâng lễ và vui chơi với các bạn thiếu nhi ở nhà thờ Chính Tòa Bắc Ninh và một vài nơi khác. Năm nay Tết Trung Thu trùng vào ngày họp Hội Đồng Giám Mục Việt Nam tại giáo phận Mỹ Tho mãi trong Miền Nam. Vì vậy cha không thể trực tiếp dâng lễ mừng Trung Thu với các con như mọi năm. Tuy vậy, dù ở xa giáo phận cha vẫn đồng hành với các con qua thánh lễ cầu nguyện và chung niềm vui với các con từ tòa giám mục giáo phận Mỹ Tho.

Các con thân mến, Tết Trung Thu năm nay cũng đúng vào sinh nhật Nước Trời lần thứ 12 của Đức cha Giuse Maria Nguyễn Quang Tuyến (24/09/2006 – 24/09/2018), vì thế trong dịp này cha mời gọi các con cầu nguyện cho Đức cha cố Giuse Maria cùng các vị mục tử đã từng phục vụ giáo phận Bắc Ninh thân yêu của chúng ta, chắc chắn rằng ở trên Thiên Đàng các ngài đang cùng vui hội Trăng Rằm với các con và với toàn thể giáo phận Bắc Ninh, cha cũng tin chắc rằng mai này các con cùng với cha sẽ vui hội Trằng Rằm trên Trời với Đức cha cố Giuse Maria và các Đức cha khác. Nhờ vậy, tất cả mọi  người trong giáo phận Bắc Ninh chúng ta cho dù con sống hay đã qua đời  sẽ trở nên bạn thân của nhau để cùng nắm tay chung vui dưới ánh trăng tròn trịa là Đức  Giêsu.

Một lần nữa cha cầu chúc các con luôn vui tươi, hạnh phúc, chăm ngoan, cố gắng học giỏi để trong tương lai các con sẽ trở nên những chủ nhân hữu ích của gia đình, giáo hội và xã hội.

 

   Bắc Ninh, Tết Trung Thu 2018

Nguyện chúc

+ Cosma Hoàng Văn Đạt SJ.

      Giám Mục Bắc Ninh