Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Gx. Thiết Nham: Thành lập Thiếu nhi Thánh thể xứ đoàn Almato Bình

Gx. Thiết Nham: Thành lập Thiếu nhi Thánh thể xứ đoàn Almato Bình

Thiết Nham một Giáo xứ cổ xưa, có đạo từ lâu đời, Giáo xứ đã lãnh nhận đức tin cách đây  khoảng 300 năm, với truyền thống sống đạo kiên vững nơi đây đã có nhiều đấng thánh đến sống và coi xứ tại đây như: thánh Giuse Đặng Đình Viên; thánh Almato Bình,chính nơi đây cũng đã có 4 vị đầu mục chịu tử đạo trong số 100 vị chết tại cổng thành Bắc Ninh. Với một lịch sử Công Giáo lâu đời vững bền và phát triển. Biến cố lịch sử 1954 đời sống đức tin một thời gian lắng đọng âm thầm, sau đó lại hồi sinh giáo xứ đến nay đã có thêm nhiều các hội đoàn. Phong trào thiếu nhi có một thời gian hoạt động sôi nổi, sau thời gian ngắn ngưng hoạt động vì lý do.

Rồi một năm trở lại đây, được sự khích lệ đặc biệt của cha xứ Đaminh, hiện nay đã có thánh lễ Chúa Nhật riêng cho các em thiếu nhi vào các sáng Chúa Nhật, cùng sự giúp đỡ của Ban hành giáo, của ban giáo lý, đội ngũ anh chị giáo lý viên và huynh trưởng. Nhờ đó mà các em từng bước được hồi sinh và phát triển.

Các hoạt động như: học giáo lý, kinh Thánh, học phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, và học nhân bản…. cùng tổ chức các buổi vui chơi văn nghệ tạo sự hứng thú, thúc đẩy, tạo đà cho các em đi học giáo lý, đi lễ và chầu thánh thể. Chính nhờ sự cố gắng của các em mà đã đạt được thành công nho nhỏ như: hai lần đoạt giải nhì trong 2 kì họp mặt thiếu nhi giáo hạt Bắc Giang về thi giáo lý, phong trào của Giáo hạt và được giải khuyến khích trong lần thi cấp Giáo phận.

Nhưng thành công đó mới là bước đệm cho một tương lai tươi sáng hơn, niềm vui lớn nhất mà Các em Thiếu nhi Thánh Thể Thiết nham hướng tới là chính thức lên xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể, và các mong ước đó đã đến với các emThiết nham nay đã thành sự thật.

Hôm nay, ngày 20/11/2013. Quý Cha tuyên úy liên đoàn, cùng cha xứ,  chủ tịch liên đoàn và các huynh trưởng của giáo hạt Bắc Giang đã về Thiết nham dâng thánh lễ chính hợp thức hóa, và  chính thức chấp nhận Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo xứ Thiết nham lên xứ đoàn với thánh bảo trợ là Phê-rô Almato Bình, khi sinh thời chính ngài đã trông coi Thiết Nham một năm.

Trong bài giảng Cha tuyên úy đã chia sẻ: các em Thiếu Nhi là tương lai của Giáo hội và Xã hội, nên nhiệm vụ của các em phải trở thành người con ngoan của Chúa Giêsu Thánh Thể, Cha tuyên úy nói cho các em hiểu ý nghĩa mầu khăn và khẩu hiệu đi cùng.  Đới với bậc cha mẹ có vai trò quan trọng trong việc giáo dục các em  là những gương sáng cho các em noi theo trong đời sống đức tin.

Sau bài chia sẻ là nghi thức thành lập xứ đoàn. Cha tuyên úy làm phép cờ của xứ đoàn và khăn dành cho các em.

Tiếp theo là các nghành lên tuyên hứa để gia nhập vào TNTT Liên đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh. Có thể thấy được niềm vui, sự phấn khích của các em thiếu nhi cũng như các bậc phụ huynh, vì tất cả là Hồng ân Chúa ban.

Cuối thánh lễ đại diện bậc phụ huynh, đại diện toàn thể các em thiếu nhi lên có đôi lời cảm ơn quý cha, quý cộng đoàn, ban hành giáo và anh chị giáo lý viên.

Cuối cùng , các em TNTT đã chụp hình lưu niệm với các cha và anh chị  huynh trưởng và trở về nhà xứ cùng các bậc phụ huynh chia sẻ niềm vui bằng giờ liên hoan văn nghệ trong khu vực nhà xứ.

DSCN7428 DSCN7597 DSCN7624 DSCN7639 DSCN7666 DSCN7693 DSCN7737 DSCN7738 DSCN7750 DSCN7759 DSCN7760 DSCN7763 DSCN7766 DSCN7770 DSCN7776

TT TN Thánh Thể

About admingdbn

Check Also

Lễ Đức Mẹ Mân Côi tại xứ Thường Lệ

“Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm tôi thế này” (Lc 1,43) Chúa …