Home / Tin Giáo phận / Gx. Thống Nhất: Lễ mừng thọ cha nguyên tổng đại diện Giuse Trần Quang Vinh

Gx. Thống Nhất: Lễ mừng thọ cha nguyên tổng đại diện Giuse Trần Quang Vinh

“Từ ngàn xưa Cha đã yêu con, Cha gọi con giữa muôn người, giờ đây con hân hoan bước lên bàn thánh… ”

Trong niềm vui mừng và tâm tình tri ân Thiên Chúa, hôm thứ sáu vừa qua (14-02-2014), tại nhà thờ Giáo xứ Thống Nhất cha Giuse Trần Quang Vinh – Nguyên Tổng đại diện Giáo phận Bắc Ninh cùng cộng đoàn Giáo xứ hân hoan mừng lễ tạ ơn Chúa với 75 năm tuổi và kỷ niệm 40 năm Linh Mục (1974-2014).

Đến chung vui, chúc mừng và hiệp dâng Thánh lễ Tạ Ơn trong dịp trọng đại này, có sự hiện diện của Quý cha Giuse Nguyễn Đức Hiểu – Tổng đại diện Giáo phận, quý cha Quản hạt, quý cha, quý tu sĩ, chủng sinh, quý khách xa gần cùng đông đảo tín hữu trong và ngoài Giáo phận.

Được biết, tối hôm trước (ngày 13-02-2014), tại quảng trường nhà thờ giáo xứ đã diễn ra chương trình thánh lễ chúc mừng 40 năm linh mục do cha Antôn Khổng Minh Số đến từ giáo phận Hải Phòng là bạn của cha Giuse chủ tế. Đồng tế với cha Antôn có quý cha quê hương. Sau thánh lễ là chương trình hoan ca kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ. Cùng với những lời ca điệu nhạc vang lên để Tạ ơn Chúa và chúc mừng cha Giuse, các vị đại diện Chính quyền địa phương, các phái đoàn đại diện các giáo xứ, giáo họ, các ban ngành đoàn thể cũng đến chúc mừng và tặng hoa ngài

 Ngay từ đầu giờ sáng, các vị khách quý và các tín hữu từ mọi nơi tấp nập đổ về Giáo xứ Thống Nhất để chung chia niềm vui và chúc mừng cha Giuse, cùng với ngài cất lời Tạ Ơn Thiên Chúa.

Khoảng 9h, đoàn nghi lễ được rước từ nhà thờ với những hồi trống giòn giã, nhưng tiếng kèn âm vang. Mở đầu thánh lễ cha phụ tá Giuse Hoàng Văn Thập đã có lời chúc mừng tới quý cha Giuse, và cám ơn quý cha đã về chung niềm vui.

Trong bài giảng hôm nay, cha quản hạt Tây Nam Đaminh Vũ Quang Mỹ đã nhấn mạnh về lòng biết ơn. Ngài trích dẫn lời của Đức Thánh Cha Phanxicô: Tại sao gia đình quý vị lục đục chia rẽ, tại sao nền đạo đức xã hội xuống cấp bởi vì họ đã không biết nói hai tiếng cám ơnxin lỗi. Sau đó ngài kể lại những hành trình của cha Giuse trong cuộc đời dâng hiến. Khi chỉ mới 10 tuổi đã bắt đầu cuộc đời dâng hiến với biết bao nhiêu gian khó: Tiểu chủng viện phải giải tán, rồi lại phải lao đao chốn ngục tù chỉ vì đi tu nhưng không vì thế mà Ơn gọi của cha Giuse mất đi. Và rồi ngày 16-09-1974 Cha Giuse được trở nên Linh mục của Chúa. Nhưng cha Giuse vẫn phải thi hành chức vụ trong âm thầm ít ai biết đến trong 20 năm mãi đến năm 1994 mới được công khai làm việc.

Lúc này cha Giuse mới thực sự đem hết khả năng, sức khỏe ra phục vụ, ngược xuôi Bắc Ninh – Vĩnh Phúc – Phú Thọ – Bắc Ninh… Nhất là trong chức vụ Tổng đại diện từ năm 2009 – 2013. Quả thực như lời Thánh vịnh nói: “Việc Chúa làm cho ta ôi vĩ đại. Ta thấy mình chan chứa một niềm vui”. Bây giờ dù tuổi đã cao nhưng cha vẫn lãnh trách nhiệm coi sóc một họ đạo và còn phục trách hai hội đoàn lớn nhất giáo phận là Giuse và Mân Côi. Thật ý nghĩa khi cha Giuse Trần Quang Vinh nguyên Tổng Đại Diện giáo phận Bắc Ninh về với quê hương và cùng mọi người dâng lễ Tạ Ơn , tạ ơn với 75 năm tuổi đời, 65 năm vào nhà Chúa và đặc biệt 40 năm đời Thánh Hiến trong chứ vụ Linh Mục.

Kết thúc bài giảng cha quản hạt mượn lời thơ ca ngợi danh tướng Triệu Tử Long trong truyện Tam Quốc để nói về hiện trạng của cha Giuse như sau:

Một người một ngựa (Ôtô, xe máy) một túi đeo (Túi đồ Lễ)

Tuổi 75 mà sức vẫn dồi dào

Dong duổi, xông pha đường Thiên Lý

Gia trưởng, Mân côi được hưởng nhờ.

Trước khi tất cả quý cha ban phép lành trọng thể cha tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Hiểu đã thay mặt các Linh Mục chúc mừng cha Giuse Trần Quang Vinh. Một vị đại diện giáo xứ có lời chúc mừng đến cha Giuse và cám ơn quý cha quý nam nữ tu sĩ đã về cùng với giáo xứ dâng lời Tạ ơn Thiên Chúa. Cha Giuse cũng có lời cám ơn đến tất cả mọi người đã cùng cầu nguyện cho Ngài. Đặc biệt cha Giuse Nguyễn Bá Hạnh cũng đã có một món quà đặc biệt để chúc mừng cha Giuse là một bài hát rất hay và ý nghĩa.

Bốn mươi năm, một chặng đường đủ dài với biết bao hồng ân mà Thiên Chúa đã tuôn đổ trên cha, để cha xứ thực hiện các sứ vụ mà Chúa đã giao phó. Nguyện xin Chúa luôn gìn giữ Ngài để Ngài vững bước trên con đường Dâng hiến của mình.

IMG_4288 (FILEminimizer) IMG_4286 (FILEminimizer) IMG_4264 (FILEminimizer) IMG_4246 (FILEminimizer) IMG_4223 (FILEminimizer) IMG_4189 (FILEminimizer) IMG_4183 (FILEminimizer) IMG_4169 (FILEminimizer) IMG_4137 (FILEminimizer) IMG_4135 (FILEminimizer) IMG_4133 (FILEminimizer) IMG_4128 (FILEminimizer) IMG_4126 (FILEminimizer) IMG_4125 (FILEminimizer) IMG_4121 (FILEminimizer) IMG_4117 (FILEminimizer) IMG_4111 (FILEminimizer) IMG_4101 (FILEminimizer) IMG_4100 (FILEminimizer) IMG_0013 (FILEminimizer) IMG_0005 (FILEminimizer) IMG_0003 (FILEminimizer)

Tan VàO GiÓ

About admingdbn

Check Also

Đề tài Mân Côi tháng 10.2022

File word A5 HMC t10.2022 File word A4 HMC t10.2022 File pdf A5 HMC t10.2022 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.