Home / Giới thiệu GP / Giáo hạt-Giáo xứ / Hạt Thái Nguyên / Huấn luyện đàn phụng vụ hạt Thái Nguyên năm 2022

Huấn luyện đàn phụng vụ hạt Thái Nguyên năm 2022

Từ ngày 16/7 đến ngày 13/8/2022, Ban Thánh nhạc Giáo phận đã tổ chức khóa đàn nhạc trong phụng vụ – ca trưởng dành cho Giáo hạt Thái Nguyên tại xứ Nhã Lộng. Khóa học gồm ban đào tạo là quý thầy, quý dì, các chú Nhà Thánh Tự và các học viên tại các xứ họ trong Giáo hạt.

Vào lúc 9 giờ sáng thứ Bẩy, ngày 13/08/2022, cha quản hạt Giuse Đinh Văn Thành, đã chủ sự dâng Thánh lễ tạ ơn và kết thúc khóa đàn nhạc – ca trưởng tại Nhà thờ Nhã Lộng. Hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn có quý cha, quý thầy, quý dì, quý trợ giảng, các học viên, quý phụ huynh và cộng đoàn giáo xứ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, qua các bài đọc Lời Chúa, cha Giuse Nguyễn Đức Trưởng, Ban Thánh nhạc Giáo phận đã nhắn gửi tới cộng đoàn phải có thái độ giống như trẻ nhỏ: “Là luôn tin tưởng và phó thác vào trong tình thương của Thiên Chúa thì mới được Ngài ban thưởng Nước Trời”. Cách riêng, với các bạn học viên, cha đã mời gọi hai điều: Thứ nhất, phải luôn có tinh thần hăng say học hỏi: học hỏi Lời Chúa, học hỏi kiến thức văn hóa, học hỏi kỹ năng đàn hát và ca trưởng … Thứ hai, phải luôn có tinh thần hăng say nhiệt thành trong công việc phục vụ Giáo hội. Không được chán nản và buồn phiền khi gặp những khó khăn thử thách …

Sau lời nguyện hiệp lễ, một em đại diện cho các học viên trong khóa học có tâm tình tri ân tới quý cha, quý thầy, quý dì, quý phụ huynh, quý ân nhân và cộng đoàn.

Kết thúc Thánh lễ cùng là kết thúc thời gian đào tạo Khóa đàn nhạc – ca trưởng tại Giáo hạt Thái Nguyên. Với thời gian một tháng, các học viên đã biết những kiến thức cơ bản về nhạc lý, đàn Phụng vụ và ca trưởng. Nhờ đó, các học viên có thể góp phần phục vụ Thánh lễ tại các xứ họ trong Giáo hạt và Giáo phận.

Tân Đình

About Nguyen Nguyen

Check Also

Giáo xứ Đại Lãm: “Trung thu hiệp hành – Đón nhận ơn lành”

 Hòa với niềm vui rộn ràng của ngày Tết trung thu trên khắp mọi miền …