Tường thuật trực tiếp đại hội giới trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XIX – Ngày thứ hai

11h30: Bữa cơm tình huynh đệ trưa nay cũng là món quả nho nhỏ mà anh chị em miền quan họ thể hiện “tấm chân tình” với bạn hữu xa gần trước khi tạm biệt. Dù đại hội có khép lại, Thánh Giá sẽ lên đường đến với những vùng đất mới, nhưng người trẻ Bắc Ninh sẽ luôn hướng về Thánh Giá Giới Trẻ, và luôn mang theo tinh thần FLEX Thánh Giá mọi lúc, mọi nơi trong môi trường sống của mình.

10h30: Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XX sẽ được tổ chức tại Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng với chủ đề: “Anh em không còn là người xa lạ” (Ep 2,19). Trong nghi thức trao nhận Thánh Giá đại hội, Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang đã gửi cảm ơn và Đức cha Giuse Châu Ngọc Chi đại diện cho giáo phận chủ nhà của kỳ đại hội 2024 đã vui mừng đón nhận Thánh Giá và hẹn các bạn trẻ tại đại hội năm tới bằng lời mời gọi cầu nguyện cho giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.

 “Hoa hồi tám cánh ngát hương

 Nguyện cho xứ Lạng tình thương ngập tràn

 Tin mừng trên chốn non ngàn

 Gia đình hạnh phúc bản làng bình yên”

9h00: Đỉnh cao của đại hội là Thánh Lễ Tạ ơn do Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên chủ tế. Hiện diện đặc biệt trong thánh lễ có Đức Hồng y Phê-rô, quý Đức Cha, quý cha đồng tế, và đông đảo thành phần dân Chúa trong và ngoài giáo phận chủ nhà. Cuối cùng là thành phần không thể thiếu, gần 20 ngàn bạn trẻ trong Giáo tỉnh Hà Nội. Trong bài giảng, Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản – Giám mục Giáo phận Hải Phòng mời gọi các bạn trẻ có một đời sống gắn chặt với Đức Kitô như cành nho gắn liền với cây nho. Chịu cắt tỉa để trổ sinh hoa trái trong đời sống của mình. Ngài khẳng định, hoa trái đã trổ sinh nơi miền đất Giáo phận Quan họ nhờ ơn Chúa và các nỗ lực của mọi tham dự viên.

7h30: “Người trẻ sống hoa trái ân sủng trong thời đại hôm nay như thế nào?” Là chủ đề của bài thuyết trình thứ 2 tại đại hội, do Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn –  Giám mục giáo phận Hà Tĩnh chia sẻ. Sau ngày hôm nay các con lên đường vội vã để đi ra loan báo Tin mừng, Ngài mời gọi các bạn trẻ hãy sống 3 điều – Hãy tỏa sáng – Hãy lắng nghe lời người – và đừng sợ.

6h30: “Bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác, bật ngửa” Đó là những cảm xúc pha lẫn rất nhiều tiếng cười, tiếng hò reo khi các bạn trẻ gặp lại bản thân mình trên bản tin tường thuật lại ngày đại hội thứ nhất. Các bạn trẻ cùng với các ca sĩ Tuyết Mai, Sơn Túi Đỏ, Thế Duyệt, Thùy Linh, Ngọc Sơn, Thu Minh đã khởi động một ngày mới đầy tràn năng lượng.

5h30: Ơ động đất à, không phải, đấy là tiếng chuông đồng hồ báo thức đang kêu lên. Lần đầu tiên, gần 20 ngàn người trẻ cùng thức dậy chung một giờ và nhớ đến Chúa cùng một lúc qua việc dâng ngày.

BTT Gp Bắc Ninh