Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Đức cha Giuse huấn đức các ứng sinh Nhà thánh Phêrô Tự

Đức cha Giuse huấn đức các ứng sinh Nhà thánh Phêrô Tự

Tối ngày 20/03/2023, Nhà thánh Phêrô Tự hân hoan chào đón Đức cha Giuse đến thăm, gặp gỡ và huấn đức cho các chú ứng sinh.

Trong bữa cơm tối, Nhà thánh Phêrô Tự đã chúc mừng lễ bổn mạng của Đức cha Phó, cha phó, thầy và các anh em ứng sinh mang tước hiệu thánh Giuse.

Vào giờ huấn đức, Đức cha chia sẻ cho các chú về cốt lõi của đời sống dâng hiến, đó là sống đời sống độc thân khiết tịnh. Việc sống đời độc thân đi ngược lại với tự nhiên nhưng không làm cho chúng ta trở nên bất thường. Bởi vì đây là một hành vi mang tính siêu nhiên và cần đến ơn thánh Chúa trợ giúp. Đức cha còn nói đến “Internet” như một con dao hai lưỡi, cho nên cần phải cẩn thận khi sử dụng mạng internet, phải tỉnh táo để chắt lọc được những thông tin bổ ích. Đặc biệt, Đức cha còn nhấn mạnh rằng: “Không bao giờ Chúa bảo chúng ta làm điều không thể làm được, và cũng không bao giờ Chúa đặt thử thách vượt xa giới hạn và khả năng của chúng ta”. Trong mọi khó khăn và thử thách, Thiên Chúa luôn ban ơn đủ cho ta. “Ơn Thầy đủ cho con, vì sức mạnh của Thầy được biểu lộ trọn vẹn trong sự yếu đuối” (2Cr 12,9).

Cuối giờ huấn đức, Đức cha mời gọi các ứng sinh mỗi ngày hãy xin Chúa một điều. Đó là cho mình luôn biết khao khát đời sống dâng hiến, cụ thể là sống đời sống độc thân khiết tịnh để sau này được trở nên những mục tử như lòng Chúa mong ước.

Giêrônimô Nguyễn Hoàng

About Nguyen Nguyen

Check Also

Tài liệu Hoa Mân Côi & Hội trưởng gia Tháng 6.2023

TÀI LIỆU HOA MÂN CÔI File WORD A5: HMC 06.2023 File WORD A4: HMC 06.2023 …