Thánh lễ an táng Cha Giuse Trần Quang Vinh

Thánh lễ an táng Cha Giuse Trần Quang Vinh, Nguyên Tổng Đại Diện Giáo phận Bắc Ninh được cử hành lúc 08 giờ 00 ngày 17.06.2024 tại nhà thờ Giáo xứ Thống Nhất, Giáo hạt Vĩnh Phúc, do Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, Giám mục giáo phận Bắc Ninh chủ sự.

Sáng thứ Hai, ngày 17.06.2024, tại thánh đường giáo xứ Thống Nhất – quê hương của cha cố Giuse Trần Quang Vinh, Đức Cha giáo phận đã chủ sự Thánh lễ an táng để cầu nguyện cho linh hồn cha cố Giuse. Đồng tế với Đức Cha có Đức cha Laurensô Chu Văn Minh, quý cha thuộc trong và ngoài giáo phận, quý nam nữ tu sĩ, quý chủng sinh, quý thân nhân của cha cố Giuse, quý cộng đoàn tín hữu và quý khách thuộc tôn giáo bạn.

Trước khi cử hành Thánh lễ, cộng đoàn phụng vụ cùng ôn lại tiểu sử cuộc đời của cha cố Giuse Trần Quang Vinh, với 87 tuổi và 50 năm linh mục.

Trong phần mở đầu Thánh Lễ cũng như trong bài giảng, Đức cha giáo phận mời gọi mọi người cùng hiệp ý cầu nguyện cho cha cố Giuse. Ngài nhắc lại cuộc đời và sứ vụ của cha cố Giuse Vinh, cùng khơi lại quãng thời gian dấn thân phụng sự Chúa và phục vụ Giáo Hội của cha. Ngang qua những câu chuyện mục vụ trong cuộc đời của cha Nguyên Tổng Đại Diện Giáo phận, Đức cha đã phác họa lại hình ảnh một người con trung tín, luôn hy sinh hết mình vì giáo phận. Đức Cha mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Thiên Chúa với cha cố Giuse. Với hành trình dương thế 87 mùa xuân, 50 năm trong thánh chức linh mục, cha cố Giuse đã để lại nhiều hình ảnh tốt đẹp về người môn đệ trung tín của Chúa.

Đúng 09g20, Thánh lễ kết thúc, cộng đoàn cùng đưa linh cữu của cha cố Giuse Vinh đến vườn thánh giáo xứ Thống Nhất.

Kết lại hành trình cuộc đời dương thế trong ơn gọi là một mục tử trung tín của Chúa, cha cố Giuse quả thực như bậc đại cổ thụ đã để lại cho cộng đoàn sống đức tin những bài học quý giá về lòng tín thác vào tình yêu quan phòng của Thiên Chúa.

Nguyện xin lòng Thương Xót và nhân hậu của Thiên Chúa đoái thương đến Cha cố Giuse, và xin Thiên Chúa sớm đưa cha cố vào hưởng ánh sáng vinh quang Phục Sinh nơi Thiên Quốc.

Xem thêm hình ảnh (Đang cập nhật)

Inhaxio Nguyễn Cường

Tin liên quan