Giáo xứ Đồng Nhân cung nghinh Thánh giá Đại hội Giới trẻ

Hôm nay – ngày 5/10/2023, giáo xứ Đồng Nhân, giáo phận Bắc Ninh hân hoan vui mừng đón Thánh Giá đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIX năm 2023.
Vào lúc 18h45, giáo xứ Đồng Nhân lên đường đến giáo xứ Nguyệt Đức với niềm mong chờ, sẵn sàng đón Thánh Giá đại hội về với mảnh đất Đồng Nhân thân yêu.
Thánh lễ diễn ra tại giáo xứ Nguyệt Đức vào lúc 19h30 do cha Đaminh Nguyễn Xuân Trường chủ tế, cha Đaminh Nguyễn Như Khuê, cùng với sự hiện diện của đông đảo các bạn giới trẻ và cộng đoàn giáo xứ Nguyệt Đức. Sau Thánh Lễ, nghi thức chuyển trao Thánh Giá được cử hành trong sự hân hoan và trang trọng. Sau đó, đoàn xe bắt đầu di chuyển, rước Thánh Giá về với ngôi Thánh đường nhỏ bé của giáo xứ Đồng Nhân.


Chào đón Thánh Giá đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIX, giới trẻ giáo xứ Đồng Nhân và Nguyệt Đức cùng nhau vũ bài ca chủ đề “Đất nở hoa”. Không khí trở lên vui tươi, rộn rã trong giai điệu hào hùng của bài ca chủ đề.


Về đến giáo xứ Đồng Nhân, sau vũ khúc “Đất nở hoa”, bài Thánh ca “Con đường Chúa đã đi qua” cất lên qua tiếng hát của ca đoàn giáo xứ trong khi Thánh Giá được rước vào nhà thờ. Cha xứ Đaminh Nguyễn Như Khuê xông hương và bắt đầu giờ suy tôn Thánh Giá.


“Lặng” – thời gian suy tôn Thánh Giá được diễn tả qua một từ ngắn gọn. Thời gian như trôi chậm, thật chậm… trước Thánh Giá. Tâm hồn lắng đọng, chỉ có ta và Thánh Giá Chúa trước mặt, trong ngôi nhà thờ nhỏ bé. Hy vọng, lòng yêu mến Thánh Giá sẽ còn mãi trong lòng từng người tín hữu, giới trẻ giáo xứ Đồng Nhân không chỉ trong hai ngày Thánh Giá hiện diện mà còn mãi về sau.

BTT giáo xứ Đồng Nhân