Gx Vinh Tiến: Đố vui Thánh kinh và Giáo lý

Vinh Tiến: Ngày 15/08/2013, giáo xứ đã tổ chức thi Kinh Thánh và trao phần thưởng cho các em có thành tích cao trong học tập. Sau đó, mọi người cùng hiệp thông bên nhau qua bàn tiệc Thánh Thể mừng ngày lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời.

Tiếng ve ngừng râm ran. Mùa hè trôi qua vội vã như nó bước đến. Lũ học trò lại tất tưởi cho năm học mới. Qua gần 3tháng hè, các lớp giáo lý cũng quay trở lại cái vẻ nhộn nhịp của nó. Trước khi vào năm học, cha xứ, cha phụ tá cùng thầy giúp xứ đã tổ chức cho các em TNTT cuộc thi Kinh Thánh. Cuộc thi nhỏ giúp cho các em nhớ lại những bài đọc Tin Mừng của từng ngày Chúa Nhật năm C. Những cánh tay dụt dè, e ngại cũng đã mạnh dạn giơ cao để giành phần thưởng.

Để cổ võ tinh thần cho các em TN, ca đoàn không tên đã cất lên những bài hát tiếng anh, Latinh mới lạ. Những câu hát ngập ngừng, chưa lưu loát cũng được coi là sự thành công sau bao ngày cố gắng của Thầy và trò.

Bên cạnh đó, cha phụ tá cũng đã thay mặt ban Giáo lý, Ban Hành giáo, trao phần thưởng cho các em đạt học sinh giỏi, đạt giải thi HSG cấp Tỉnh và các tân sinh viên của giáo xứ. Vinh Tiến luôn được biết là một giáo xứ lớn với số em TNTT đông nhất nhì giáo phận. Vậy nhưng, con số đạt học sinh giỏi, thi đỗ đại học thì luôn nhận phần khiêm tốn nhất.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn ban tràn ơn Khôn Ngoan của Ngài lên giáo xứ chúng con. Ước mong sao, Vinh Tiến thân yêu càng ngày càng phát triển không chỉ về vật chất mà cả tri thức. Nguyện xin Mẹ Maria cầu bầu giúp chúng con!

1 2 3 4 5 6 8 9 10 11 13

Hạt Bụi – Nam Trần