Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Khóa đào tạo Giáo lý viên cấp 2

Khóa đào tạo Giáo lý viên cấp 2

Khoá đào tạo Giáo lý viên cấp 2 diễn ra trong ba ngày 12-14/05/2023 tại giáo họ Minh Tân, xứ Lập Trí, hạt Nội Bài đã quy tụ 21 tham dự viên. Ban huấn luyện gồm quý cha Ban Giáo lý và Liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo phận, quý dì và quý trưởng.

Khóa huấn luyện gồm các bài khóa chuyên biệt về Kinh Thánh, Lãnh nhận Lời Chúa, Cách thức chia sẻ và thực hành Lời Chúa và sư phạm thực hành.

Nhờ khóa đào tạo này, các tham dự viên đã thêm nhiều kiến thức bổ ích về Lời Chúa và sư phạm Giáo lý. Chắc chắn, đó là hành trang tuyệt vời của người anh, người chị giáo lý viên trong việc đồng hành với các em thiếu nhi. Thực vậy, với giáo lý viên, việc dạy giáo lý không chỉ là truyền đạt những kiến thức, nhưng quan trọng hơn đó là giúp các em thiếu nhi có kinh nghiệm gặp gỡ Chúa Giêsu. Muốn thế, mỗi giáo lý viên cần có kinh nghiệm tiếp xúc trực tiếp với Thiên Chúa, cách cụ thể qua việc đọc, nghe hiểu và sống Lời Chúa và để Lời sinh hoa kết trái.

Nguyện xin Chúa luôn đồng hành cùng các giáo lý viên trên bước đường phía trước. Cầu chúc cho mỗi tham dự viên và Ban huấn luyện luôn tìm thấy niềm vui là chính Chúa trong đời sống phục vụ.

Đình Viên – BTT Liên đoàn

About Nguyen Nguyen

Check Also

Tài liệu Hoa Mân Côi & Hội trưởng gia Tháng 6.2023

TÀI LIỆU HOA MÂN CÔI File WORD A5: HMC 06.2023 File WORD A4: HMC 06.2023 …