Thánh lễ ra mắt đoàn TNTT Đaminh Savio Minh Dân

Vào sáng thứ Sáu ngày 1/7/2022 tại nhà thờ giáo họ Minh Dân thuộc giáo xứ Bạch Xa, đã diễn ra Thánh lễ ra mắt đoàn Đaminh Savio Minh Dân do cha Quản hạt Tuyên Quang Giuse Trần Văn Chỉnh chủ tế. Đồng tế với ngài có quý cha trong Liên đoàn, Hiệp đoàn và quý cha. Với sự góp mặt của quý Trưởng BĐH Liên đoàn, Hiệp đoàn, Xứ đoàn trong giáo hạt Tuyên quang và cộng đoàn giáo xứ Bạch Xa.

Tại nơi được coi là xa nhất giáo phận Bắc Ninh với khoảng cách từ Tòa Giám mục đến đến giáo xứ khoảng 200km nơi xa xôi này tiếp tục trổ sinh nhiều bông hạt. Trải qua 4 năm đồng hành và khích lệ cùng với bao công khó từ những Thánh lễ dành riêng cho các bạn Thiếu Nhi vào các ngày trong tuần và đặc biệt là ngày Chúa Nhật, tiếp đó là những giờ học giáo lý được quy tụ trở lại vào các Chúa Nhật hàng tuần của quý Cha và quý Dì Dòng Đaminh, với khoảng cách địa lý rộng gần 120km2 thì hoa trái đầu tiên của TNTT đã phát xuất từ giáo họ Minh Dân.

Trong bài giảng lễ, cha Tuyên uý Liên đoàn mời gọi cộng đoàn noi gương vị thầy Giêsu,  người anh cả tối cao của phong trào luôn đồng hành và lắng nghe các bạn thiếu nhi qua những lời cầu nguyện đơn sơ nhưng cũng đầy ý nghĩa. Đặc biệt, qua hình ảnh của thánh Đaminh Savio mà Đoàn đã nhận làm quan Thầy, một vị Thánh trẻ với tuổi đời chỉ với 15 tuổi nhưng luôn sống với tâm niệm “Thà Chết Không Phạm Tội” để trở nên những chứng nhân tin mừng bằng những việc làm nhỏ bé. 

Đoàn Đaminh Savio – Minh Dân là Đoàn thứ 59 của Liên Đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh, và là Đoàn thứ 6 của Hiệp Đoàn Phêrô và Phaolo Tuyên Quang đã chính thức được ra mắt. Trong niềm vui đó, các xứ đoàn trong hiệp đoàn cũng về chung chia niềm vui với đoàn mới nhất của Hiệp đoàn cũng như đoàn mới nhất trong năm 2022 của Liên Đoàn TNTT Giuse Hoàng Lương Cảnh.

Với số lượng 134 đoàn sinh, bao gồm:
39 em ngành chiên con
37 em ngành ấu nhi
28 em nghành thiếu nhi
30 em ngành nghĩa sĩ

Dưới sự hướng dẫn của ban điều hành:

  • Đoàn Trưởng: Giuse Nguyễn Văn Cường
  • Đoàn Phó Quản Trị: Maria Thân Thị Thái
  • Đoàn Phó Nghiên Huấn: Vinh Sơn Cù Thanh Tùng
  • Thư Ký: Maria Nguyễn Thị Minh Tâm
  • Ngành Trường Chiên Con kiêm Thủ Quỹ: Maria Trần Thị Huế
  • Ngành Trưởng Ngành Ấu: Giuse Vũ Ngọc Phong
  • Ngành Trưởng Ngành Thiếu: Maria Nguyễn Thị Diễm Kiều
  • Ngành Trưởng Ngành Nghĩa: Phêrô Nguyễn Văn Thoả
  • Uỷ viên Ban Truyền Thông: Anna Nguyễn Thị Ánh Ngọc

Cùng các Trợ úy và Trợ tá sẽ đồng hành với Huynh trưởng, dưới sự dẫn dắt của Cha Tuyên úy Đaminh Nguyễn Hữu Hoàn.

Xin gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của Quý cha Tuyên úy Liên đoàn, Hiệp đoàn, cùng với cha xứ, quý trưởng trong BĐH Liên đoàn và Hiệp Đoàn và các Xứ đoàn trong Hiệp đoàn, đã tới tham dự Thánh lễ cầu nguyện và đồng hành giúp đỡ Đoàn TNTT Đaminh Savio.

Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện để đoàn vững bức tiến về phía trước và thực hiện theo đúng khẩu hiệu của của Thiếu Nhi Thánh Thể đó là:
CẦU NGUYỆN – RƯỚC LỄ – HY SINH – VÀ LÀM TÔNG ĐỒ

BTT Liên Đoàn TNTT Giuse Hoàng Lương Cảnh