Gx. Vĩnh Yên Hội trưởng gia đình mừng lễ bổn mạng

Sáng thứ bẩy ngày 16/3/2019, tại nhà thờ Vĩnh yên cha Phanxicô Nguyễn Văn Huân – đặc trách Hội Trưởng gia đình giáo phận chủ tế thánh lễ mừng bổn mạng hội trưởng gia, đồng tế với Ngài có cha Gioakim Nguyễn Đức Thành.

Trước thánh lễ, các thành viên trong Hội Trưởng gia đình họp mặt  tổng kết năm mục vụ 2018.
Trong bản báo cáo tổng kết, ông trưởng ban gia đình đã nhắc lại sinh hoạt năm qua của hội. Sau khi cha Phanxicô về nhận xứ, việc đầu tiên là Ngài hỏi thăm đến Hội Giuse (nay được đổi tên thành hội trưởng gia đình) thì nhận được câu trả lời  “chết lâu rồi”. Mặc dù ban phục vụ Hội Giuse vẫn có đầy đủ, số thành viên là 30 hội viên song mọi sinh hoạt bỏ lửng,” ông trưởng hội phát biểu.
Nhân ngày mừng lễ Thánh Giuse thợ 1/5/2018, cha Phanxicô  đã cho họp toàn bộ Hội Giuse và kiện toàn lại ban phục vụ mới, chỉ trong thời gian 3 tháng số hội viên tăng lên  73 người.
Mọi công việc trong các họ đạo, anh em Giuse sốt sắng đóng góp công sức, tiền của như xây dựng nghĩa trang thai nhi, sửa chữa nhà Ban Hành Giáo, chương trình Mừng Chúa Giáng sinh….
Những ngày cuối năm giáp tết Kỷ Hợi, mọi người nườm nượp đi sắm tết, cha xứ Phanxicô mời gọi các thành viên trong hội trưởng gia  giúp đỡ những gia đình  nghèo, ốm đau, tàn tật, các cụ già cao niên đơn côi. Trong 3 ngày, anh em Hội trưởng gia đình đã ủng hộ số tiền là 10.000.000 đồng, tuy số tiền không lớn, nhưng là nghĩa cử cao đẹp của các thành viên giúp đỡ những gia đình nghèo có tết vui và hạnh phúc hơn.
Sau buổi gặp mặt chia sẻ là thánh lễ kính thánh Giuse bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria, bảo trợ hội Gia Trưởng.
Giuse Hồng Phúc