Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Gx. Vĩnh Yên: Nghi thức nâng khăn cho huynh trưởng và thiếu nhi

Gx. Vĩnh Yên: Nghi thức nâng khăn cho huynh trưởng và thiếu nhi

Tối chủ nhật 08-9-2019, tại nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Yên đã diễn ra Thánh lễ và nghi thức làm phép  khăn và nâng khăn cho 78 em Thiếu nhi Thánh Thể và nâng khăn cho 3 tân huynh trưởng.

Cha tuyên úy xứ đoàn Phêrô maria Nguyễn Thái Công đã chủ sự và diễn ra tại nhà thờ Giáo xứ Vĩnh yên. Tham dự Thánh lễ và nghi thức có sự hiện diện của các em Huynh trưởng, Dự trưởng, cùng các bậc phụ huynh và đông đảo bà con giáo dân.

Thánh lễ dành cho các em bắt đầu lúc 19h45 tối. Sau bài giảng lễ và đọc kinh tin kính, Cha Phêrô Maria Công đã đọc lời nguyện làm phép khăn quàng và đeo khăn cho các em. Nghi thức diễn ra thật trang trọng và sốt sáng. Cha nhắc nhở các em thiếu nhi từ nay hãy biết trân trọng tấm khăn quàng của mình khi các em mang trên vai, hãy tự hào vì mình được đứng trong hàng ngũ Thiếu nhi Thánh Thể.

Trong nghi thức tuyên hứa huynh trưởng, 3 bạn trẻ đã cùng đồng lòng nói lên sự vâng phục của người huynh trưởng: muốn dấn thân để phụng sự Chúa, phụng sự Giáo Hội và phục vụ giới thiếu nhi. Các bạn ý thức rằng: người Huynh Trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể cần có một đời sống nội tâm cao độ, kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể trong Mầu Nhiệm Nhập Thể và Phục Sinh của Người.

Kết thúc nghi thức, Cha trợ úy Phêrô Maria chúc lành cho các bạn: “Lạy Chúa, xin hãy nhận các anh chị này vào số các huynh trưởng được gọi để phụng sự Chúa. Họ thật sự muốn dấn thân để bênh vực quyền lợi Chúa, và làm cho Nước Chúa trị đến. Ước gì cấp hiệu mới mà họ lãnh nhận hôm nay trước mặt Chúa, làm cho họ được thêm hiên ngang, dấn thân thi hành đứng đắn sứ mệnh của mình. Nhờ đó toàn thể thiếu nhi Việt Nam được hướng dẫn về đất hứa trên trời, nhờ Chúa Giêsu Thánh Thể, Thủ Lãnh Tối Cao của chúng con”.

                                                         Giuse Hồng Phúc

About admingdbn

Check Also

Gx. Xuân Hòa: Đức cha giáo phận dâng lễ Phục sinh và kỷ niệm 159 năm các đầu mục tử đạo

     Hòa chung không khí Mừng Chúa Phục Sinh của giáo phận Bắc Ninh, kỷ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *