Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Gx. Xuân Hòa: Thiếu nhi vui đón tết Trung thu

Gx. Xuân Hòa: Thiếu nhi vui đón tết Trung thu

Hàng năm  mỗi độ thu về, khi tiết trời chuyển sang se lạnh, các em thiếu nhi lại có dịp háo hức chờ đón một cái Tết Trung Thu vui tươi và náo nhiệt. Bầu không khí của Tết Trung Thuvdễ dàng để nhận ra trên các đường đi góc phố, với đèn lồng, đèn ông sao và các loại mặt nạ đồ chơi được bày bán khắp nơi. Bầu khí  ấy còn còn lộ rõ trên những khuôn mặt rạng rỡ của trẻ thơ mong ngóng đêm hội trăng rằm, để được vui chơi phá cỗ. Được cha mẹ mua cho quần áo mới, đồ chơi đẹp và đưa đi chơi, đó là mong ước của tuổi thơ trong dịp Tết Trung Thu. Để có được sân chơi lành mạnh cho trẻ thơ trong dịp Tết Trung Thu Cha Phó Đaminh Nguyễn Văn Bích và cha phụ trách thiếu nhi Đaminh Nguyễn Văn Công, cùng với các hội đoàn trong giáo xứ Xuân Hòa đã tổ chức cho các em thiếu nhi  một đêm liên hoan vui đón Trung Thu thật vui tươi và ấp áp.

Được sự quan tâm của quý Cha đối với giới trẻ nói chung và thiếu nhi giáo xứ Xuân Hòa nói riêng, dịp Trung Thu năm nay tại giáo xứ Xuân Hòa đã diễn ra nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao vui nhộn và ý nghĩa. Sáng ngày 15/8 Âm lịch, tại sân vận động của thôn, đã diễn ra trận giao lưu bóng đá giữa các chú nhà thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự với giới trẻ giáo xứ Xuân Hòa. Cuộc thi đấu diễn ra rất sôi nổi và không kém phần quyết liệt. Kết thúc trận đấu giới trẻ giáo xứ đã dành phần thắng áp đảo với tỷ số 3-1. Sau trận bóng đá giao hữu thì đến chò trơi bắt vịt trong ao. Trò chơi bắt vịt đã đem lại cho người chơi cũng như đông đảo khán giả những giây phút vui vẻ, thoải mái.

Sự hiện diện của các chú nhà thánh Phê-rô Nguyễn văn Tự còn được thể hiện sâu đậm khi cùng hiệp thông tham dự thánh lễ và tổ chức đêm vui Trung Thu cho thiếu nhi giáo xứ Xuân Hòa. Tại nhà thờ vào lúc 19 giờ đã diễn ra cuộc rước đèn ông sao được đông đảo thiếu nhi và giới trẻ tham dự. Cuộc rước diễn ra rất long trọng và trang nghiêm. Các em thiếu nhi tay cầm nến đi và rước đèn ông sao thật sốt sáng. Sau cuộc rước là đến phần hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi. Hiệp dâng Thánh Lễ hôm nay có Cha Phó Đa Minh Nguyễn Văn Bích và Cha giáo Đaminh Nguyễn Văn Công, Quý Sơ, các Chú nhà Thánh Tự cùng đông đảo bà con giáo dân và đặc biêt là các em thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ. Trong Thánh Lễ Cha giáo Đaminh Nguyễn Văn Công đã chia sẻ với các em thiếu nhi về ý nghĩa của ngày Tết trung thu, các nhân vật không thể thiếu đó là Chị Hằng Nga và chú Cuội. Với lối nói dí dỏm và vui tươi Ngài đã chia sẻ làm cho các em rất thích thú và chăm chú lắng nghe. Ngài khuyên các em thiếu nhi muốn được Chúa yêu mến thì phải học giỏi và chăm ngoan.

Sau thánh Lễ là đêm vui liên hoan văn nghệ đón trăng rằm do các Thầy, các Chú và giới trẻ cùng tổ chức. Sau tiết mục vũ sôi động của các chú nhà Thánh Tự, Cha phó Đaminh đã tuyên bố khai mạc chương trình vui đón Trung Thu. Sau nhiều ngày luyện tập, các bạn trẻ, thiếu nhi đã cho ra mắt một chương trình với các tiết mục văn nghệ vui vẻ và đặc sắc. Buổi liên hoan văn nghệ kết thúc với phần trao quà Trung Thu cho các em thiếu nhi, trao phần thưởng cho các em học sinh có thành tích trong học tập, tông đồ và các em đỗ các trường Đại Học, Cao Đẳng. Những phần quà nhỏ bé đơn sơ nhưng mang nhiều ý nghĩa khích lệ các em cố gắng học tập và chăm ngoan.

Buổi liên hoan Trung Thu kết thúc, nhưng dư âm của nó còn đọng mãi trong mỗi bạn trẻ, các em thiếu nhi về một ngày Tết Trung Thu thật ý nghĩa. Với sự quan tâm của Quý Cha, Quý hội đoàn thiếu nhi của giáo xứ Xuân Hòa sẽ ngày càng chăm ngoan và học giỏi hơn.

Sau đây là một số hình ảnh thiếu nhi giáo xứ Xuân Hòa vui đón trung thu:

8 Trao phan thuong (2) Trao phan thuong (1) IMG_8987 IMG_8928 Da bong 2 Bat vit8 Bat vit7 Bat vit5 Bat vit4 Bat vit3 Bat vit2 14 13 12 11 10 9

Hoàng Tâm

About admingdbn

Check Also

Thường huấn Hội trưởng gia đình giáo phận năm 2022

Vừa qua, từ ngày 21-26/11/2022, 1460 anh em thuộc ban phục vụ Hội trưởng gia …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.