Hội Mân Côi hạt Bắc Ninh: Mừng lễ Chúa Giê-su Lên Trời – Mừng Mother’s Day

Hôm nay mừng lễ Mother’ Day,
Vinh danh các Mẹ, cả tháng ngày!
Muôn hoa nở rộ đầy muôn nẻo,
Lòng thành trong trẻo, ngập tình thương.
Dẫu rằng cách trở muôn ngàn hướng,
Nỗi niềm  nhung nhớ tỏa ngát hương,
Cầu mong mẹ thương đầy hạnh phúc,
Cầu chúc mẹ già vẫn ngát hương.

 

Hôm nay 13/05/2018:Chị Em Hội Mân Côi giáo hạt Bắc Ninh tập trung về bên Mẹ Từ Phong để cùng nhau mừng lễ Chúa Lên Trời; mừng ngày Mẹ Maria hiện ra tại Fatima; mừng Ngày Của Mẹ – Mother’s Day, tôn vinh Mẹ Maria, chúc mừng nhau và cùng nhau hâm nóng nhiệt huyết tông đồ truyền giáo, bổn phận làm vợ, làm mẹ trong gia đình.

Vào lúc 14h00, Cha đặc trách Mân Côi toàn quốc Fx.Trần Kim Ngọc-OP đã giúp cho Quý chị em phương pháp lần chuỗi Mân Côi một cách ý nghĩa, hữu hiệu.

15h00, Cha đặc trách Mân Côi của giáo phận Bắc Ninh Fx.Nguyễn Đức Đại đã trình bày kỹ năng và giúp cho chị em Mân Côi chu toàn bổn phận làm vợ, làm mẹ trong môi trường xã hội công nghệ đầy phức tạp, khó khăn.

16h00 Cha cựu Bề trên dòng Đaminh Jos. Nguyễn Cao Luật đã giúp chị em pháp pháp học hỏi, chia sẻ và sống Lời Chúa trong môi trường hiện đại.

18h00 Quý chị em Mân Côi đã long trọng dâng hoa kính Đức Mẹ và nhân Ngày Của Mẹ – Mother’s Day, có khoảng gần 1000 người đã dâng những bông hoa lên Đức Mẹ, đồng thời dâng lời ước nguyện, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, xin Chúa thương đón nhận những người mẹ đã qua đời vào hưởng hạnh phúc Nước Chúa và những người mẹ còn sống được muôn ơn lành hồn xác.

Ngày họp mặt thường huấn của Hội Mân Côi giáo hạt Bắc Ninh khép lại bằng mừng Lễ Chúa Lên Trời. Với niềm tin yêu hy vọng “Nếu chúng ta cùng chết với Đức Kitô, chúng ta cũng sẽ cùng sống với Người” (Rom 6,8). Nếu chúng ta sẵn sàng đón nhận những hy sinh, thử thách, thua thiệt, bất công… vì sống theo giáo huấn và giá trị của Tin mừng; nếu chúng ta đón nhận thập giá với tất cả lòng mến, tuy phải chịu những thiệt thòi ở đời này, chúng ta sẽ được nên giống Chúa và vui mừng hân hoan lãnh phần thưởng trọng đại ở trên trời (x. Mt 5, 12). “Thầy đi dọn chỗ cho anh em, thì Thầy lại đến và đem anh em về với Thầy, để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó” (Ga 14,3).

 Hình ảnh họp mặt thường huấn:

HÌNH ẢNH DÂNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ

MỪNG NGÀY MOTHOR’S DAY – DÂNG HOA CẦU NGUYỆN CHO CÁC BÀ MẸ

THÁNH LỄ MỪNG CHÚA GIÊ-SU LÊN TRỜI

BTT Tuphong

Nguồn: TTTM Từ Phong

Tin liên quan