Home / Giới thiệu GP / Giáo hạt-Giáo xứ / Hạt Nội Bài / Hạt Nội Bài thường huấn Ban Hành giáo và Thừa Tác viên Thánh Thể ngoại thường

Hạt Nội Bài thường huấn Ban Hành giáo và Thừa Tác viên Thánh Thể ngoại thường

Vào ngày 06/03/2023, 200 quý vị Ban Hành giáo và Thừa tác viên Thánh Thể ngoại thường của giáo hạt Nội Bài đã tham dự ngày thường huấn tại giáo xứ Nội Bài.

Được biết, từ sau cộng đồng Vatican II và nhất là trong mấy năm gần đây, công tác tông đồ giáo dân nơi nhiều giáo xứ trong giáo phận Bắc Ninh đã được thành lập và phát triển một cách tốt đẹp trong nhiều lĩnh vực, nhất là trong việc điều hành giáo xứ. Giáo phận Bắc Ninh đã có “Quy chế Hội đồng Giáo xứ Và Ban Hành giáo” được đức cha giáo phận chuẩn nhận ngày 09 tháng 11 năm 2020 và cho phép sử dụng trong toàn giáo phận.

Hiện diện trong ngày thường huấn hôm nay có cha quản hạt Nội Bài, cha Đaminh Vũ Quang Chí, cha đặc trách ủy ban giáo dân Giuse Nguyễn Văn Phong cùng với quý cha trong ban giảng huấn giáo phận: cha Gioakim Nguyễn Đức Thành, cha Simon Vũ Đức Hòa và cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thắng.

Trong các giờ thường huấn, quý cha đã chia sẻ những chủ đề củng cố sự hiệp thông giúp cho các học viên hiểu hơn về công việc phục vụ trong các giờ kinh, giờ lễ, chầu Thánh Thể. Nhờ đó, các học viên được biết thêm về những việc được làm trong phạm vi phụng sự và sống đức tin. Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thắng triển khai nội dung thư mục vụ Mùa Chay năm 2023 của Đức cha giáo phận và một số định hướng cho giới trẻ trong năm 2023.

Ngày thường huấn kết thúc với thánh lễ đồng tế của quý cha cùng giáo dân trong giáo hạt và giáo xứ lúc 15g30 để tạ ơn Chúa và cám ơn cụ trùm thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh.

Phiên Phiên – BTT Nội Bài

About Nguyen Nguyen

Check Also

Đức cha Giuse huấn đức các ứng sinh Nhà thánh Phêrô Tự

Tối ngày 20/03/2023, Nhà thánh Phêrô Tự hân hoan chào đón Đức cha Giuse đến …