Hiệp đoàn Vĩnh Phúc huấn luyện huynh trưởng cấp 1

Sáng ngày 29/4/2024, 105 sa mạc sinh trong Hiệp đoàn thiếu nhi Thánh Thể Đức Mẹ Lên Trời, giáo hạt Vĩnh Phúc quy tụ về giáo xứ Vinh Tiến để tham dự “Horeb 56” – Sa mạc huấn luyện huynh trưởng cấp I năm 2024. Horeb 56 diễn ra trong 3 ngày từ 29/4/2024 đến hết ngày 1/5/2024.

Khóa học nhằm giúp các huynh trưởng có cơ hội gặp gỡ nhau, được bổ túc và tìm hiểu chuyên sâu nội dung nghiêm tập, giáo lý về phụng vụ – Kinh Thánh & cầu nguyện, để có thể áp dụng và thực hành trong đời sống của mình, đồng thời, cũng là dịp củng cố hành trang phục vụ của anh chị mà tự tin hướng dẫn, đứng lớp tại đoàn.


Trong buổi chào cờ khai mạc, cha Anre Dũng Lạc Nguyễn Văn Bình chia sẻ câu chuyện dưới cờ đầy ý nghĩa. Mỗi người trưởng luôn cần mang trong mình ý thức học tập và rèn luyện, để nâng cao kiến thức kỹ năng để trưởng thành hơn trong đời sống đức tin và lớn mạnh trong phong trào thiếu nhi Thánh Thể. Bởi vì đó là nhu cầu của các em thiếu nhi hiện nay.


Để tiếp sức tinh thần cho các sa mạc sinh, cha Tuyên úy Hiệp đoàn, Giuse Lê Thành Văn có đôi lời huấn dụ toàn sa mạc. Huynh trưởng sống với tình huynh đệ hiệp nhất. Người trưởng là người dẫn đầu tiên phong, là cánh tay nối dài của Hiệp Đoàn và Đoàn trong việc giáo dục đức tin cho các em thiếu nhi Thánh Thể.

Cùng với đó, cha xứ Đaminh Nguyễn Hữu Hoàn đưa đến ý lực sống “cầu nguyện” trong ngày đầu tiên của Horeb 56. Cầu nguyện là hơi thở của cuộc sống, chúng ta hãy cầu nguyện mỗi ngày với Chúa Giê-su Thánh Thể, dâng mọi việc trong ngày lên cho Chúa để Chúa thánh hóa và đồng hành mỗi người.

Nguyện xin Chúa gìn giữ, ban ơn, nâng đỡ để các SMS thu lượm được nhiều thành quả tốt đẹp.

BTT hiệp đoàn

Tin liên quan