Khóa học trợ tá cho Thiếu Nhi Thánh thể tại giáo xứ Đại Từ

Liên Đoàn Giu-se Hoàng Lương Cảnh về huấn luyện cho quý anh chị trợ tá và huynh trưởng, Dự Trưởng từ ngày 15 – 17/05/2018.

Giáo xứ Đại Từ là một giáo xứ thuộc giáo phận Bắc Ninh, nằm tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Đây là nơi cha xứ Phêrô Mai Viết Thắng cùng hai cha cùng chăm lo từng ngày cho đời sống Đức Tin của giáo dân nơi đây, đặc biệt hơn nữa là các em Thiếu Nhi Thánh Thể, mầm non của Giáo Hội.

Được biết khóa học Canna II sẽ diễn ra tại Trung Tâm Mục Vụ của giáo phận, nhưng vì những do không có nhân sự của các giáo hạt khác nên giáo hạt Thái Nguyên được chọn làm nơi huấn luyện.

Trong khóa học này, giáo xứ rất vui mừng được đón chào Ban Huấn Luyện gồm có: cha tuyên úy Giuse Đinh Đồng Ngôn, dì trợ úy Maria Nguyễn Thúy Nhự, liên đoàn trưởng Tôma Aquinô Bùi Xuân Trường, huấn luyện viên Giuse Nguyễn Văn Đãi, và quý trưởng để lên lớp giúp các anh chị trợ tá được huấn luyện.

Riêng ngành Tợ Tá được thành lập nhằm mục đích đào tạo những giáo dân nhiệt thành, đạo đức để làm phụ tá cho cha tuyên uý và trợ giúp các huynh trưởng trong các sinh hoạt của đoàn TNTT.

Kinh nghiệm cho thấy rằng đoàn nào có nhiều trợ tá nhiệt tâm dấn thân phục vụ, đoàn đó bền vững và phát triển mạnh. trợ tá TNTT là sống đời sống chứng nhân của một người Kitô hữu đích thực qua 3 phương diện:Sống đức tin: sống đạo và chia sẻ đức tin với huynh trưởng và các em TNTT.Sống bác ái và công bằng: dùng tài năng Chúa ban để yêu thương và hy sinh phục vụ TNTT. Sống truyền giáo: dấn thân hướng dẫn và hỗ trợ cho TNTT.

Chúng ta cùng cảm tạ Thiên Chúa vì vẫn còn có các trung niên dấn thân để làm tông đồ cho giới trẻ qua việc học hỏi tinh thần Tông Đồ Cầu Nguyện và đồng hành với con em trong chương trình sinh hoạt Thiếu Nhi Thánh Thể.

Tháng năm dâng hoa kinh Mẹ Maria đã về, 46 bông hoa muôn màu muôn sắc đã tạo nên một vườn hoa rực rỡ khoe sắc hương dưới ánh nắng chói chang của mùa hè. Đây cũng là lúc mà những bông hoa rực rỡ tỏa hương toả sắc để khẳng định bản thân mình là một người Dự Trưởng, Huynh Trưởng và Tông Đồ trợ tá gương mẫu, nhiệt huyết, hết lòng phục vụ cho giáo xứ sau này. Thật tuyệt vời khi có quý trưởng đến từ giáo xứ Phú Cường cũng tham gia.

Sau nhưng ngày huấn luyện trợ tá. Các em cũng đã lãnh nhận được những thành quả mà các em tuyên hứa trước mặt Thiên Chúa và cộng đoàn, xứng đáng được mặc chiếc áo Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam và khăn quàng theo ngành của mình. Trong sứ mạng mới chính trợ tá sẽ là những chứng nhân phục sinh để loan tin vui cho mọi người nhất là các em thiếu nhi còn đang cần đến thầy cô để giáo dục đức tin cho các em.Một sa mạc nữa lại trôi qua, nguyện chúc cho quý trưởng sẽ dùng những kiến thức thu lượm được truyền giảng cho các em thiếu nhi một cách trọn vẹn. Giúp cho các em thiếu nhi đến với Chúa trong tình yêu của Ngài.

Ban TT.TNTT

Giuse Đinh Cảnh