Xuân Hoà thêm 32 người lãnh bí tích Thêm Sức

Vào lúc 17 giờ 00, ngày 21/8/2022, Chúa Nhật XXI thường niên, Đức Cha Phó Giuse Đỗ Quang Khang đã đến thăm viếng mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 32 em thiếu nhi tại Nhà thờ Xuân Hòa. Tham dự Thánh lễ có quý cha, quý thầy, quý tu sĩ nam nữ, quý phụ huynh và toàn thể cộng đoàn.

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse mời gọi các em và cộng đoàn: “Để qua được của hẹp vào được Nước Trời cần sự cố gắng mỗi ngày. Cố gắng bằng việc chu toàn bổn phận của mình nơi trường học, trong gia đình, trong giáo xứ, khi đến nhà thờ… Ngoài sự cố gắng, các con cần suy nghĩ đến việc biết giúp đỡ người khác. Giúp đỡ cha xứ, giúp đỡ anh chị huynh trưởng – giáo lý viên, giúp đỡ bố mẹ. Chắc chắn những điều ấy mà chúng con cố gắng, chúng con sẽ đạt được đích đến là Nước Trời”.

Sau bài giảng, Đức Cha Phó Giuse đã ban bí tích Thêm Sức cho các em, đánh dấu sự trưởng thành của các em trong đời sống Đức Tin. Nhờ Bí Tích Thêm Sức, chính Chúa Thánh Thần sẽ biến đổi các em lĩnh thụ nên giống Chúa Kitô hơn, biết sống chu toàn luật Chúa và Hội Thánh. Từ đây, các em trở thành những Kitô hữu trưởng thành, dám sống và làm chứng cho niềm tin của mình.

Được biết, trong số 32 em hôm nay lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần, hiện có 8 em đang trong hàng ngũ dự trưởng của xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể và 24 em đang học giáo lý trong ngành Nghĩa Sĩ.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần ngự đến với mỗi người chúng con.

BTT Giáo xứ Xuân Hòa