Home / Ơn Thiên triệu / Dòng Nữ / Hiệp hội Đức Maria – Mẹ sự sống: Mùa thánh hiến – Mùa hồng ân

Hiệp hội Đức Maria – Mẹ sự sống: Mùa thánh hiến – Mùa hồng ân

Vào sáng ngày 25/7/2022, Hiệp hội Đức Maria – Mẹ Sự Sống hân hoan tổ chức thánh lễ tuyên khấn lần đầu cho 11 tân khấn sinh. Thánh lễ được diễn ra trong bầu không khí ấm áp tình gia đình tại nhà nguyện của Hiệp hội.

Thánh lễ do Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, giám mục phó Giáo phận Bắc Ninh chủ tế, cùng đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài Giáo phận. Đồng thời có sự hiện diện của quý tu sĩ, quý ông bà cố và quý ân thân nhân của các tân khấn sinh.

Bài giảng lễ cũng như huấn từ cuối lễ của Đức cha phó Giuse trong ngày lễ tiên khấn hôm nay thật sâu sắc và ý nghĩa. Ngài nhắn nhủ đến các tân khấn sinh đã can đảm đáp “xin vâng” với tiếng gọi của Chúa thì cũng hãy cố gắng trở nên những công trình tuyệt vời của Thiên Chúa và trở thành những phần tử thật sống động trong Hiệp hội mang tên Đức Maria – Mẹ Sự sống.

Hồng ân nối tiếp hồng ân, vào 9g sáng ngày 26 tháng 7, Hiệp hội long trọng tổ chức lễ khấn trọn đời cho 9 tân khấn sinh tại nhà thờ giáo xứ Xuân Hòa. Đức cha phó Giuse Đỗ Quang Khang chủ tế thánh lễ cùng đông đảo quý cha đồng tế, quý tu sĩ, quý khách và quý ân thân nhân.

Thánh lễ tuyên khấn trọn đời hôm nay, Đức cha phó Giuse đã nhấn mạnh đến lời Chúa nói trong Tin Mừng thánh Luca “Con chồn có hang, chim trời có tổ, Con Người không có chỗ tựa đầu” (Lc 9, 58). Ngài nhắn nhủ với những người theo ơn gọi tu trì rằng: người ta thường nói “an cư lạc nghiệp”, nhưng người môn đệ Đức Kitô thì “không an cư”. Sau lễ khấn là thánh lễ sai đi, người được sai đi thì không biết mình sẽ đi đâu. Người theo Chúa phải chấp nhận một cuộc sống không an cư nhưng lại lạc nghiệp. Đó không phải cái nghiệp của thế gian nhưng là cái nghiệp của Nước trời bởi vì gia nghiệp của người môn đệ là chính Thiên Chúa.

Hiệp hội chúng con xin tri ân Đức cha phó Giuse, quý cha, quý tu sĩ, quý khách đã ưu ái hiện diện trong ngày trọng đại của Hiệp hội chúng con. Đặc biệt, Hiệp hội cám ơn quý ông bà cố đã quảng đại dâng hiến người con yêu quý của gia đình cho Hiệp hội. Xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Maria – Mẹ Sự sống ban cho quý Đức cha, quý cha, quý tu sĩ, quý khách, quý ân thân nhân được đầy tràn ân sủng của Thiên Chúa.

BTT Hiệp hội Đức Maria – Mẹ sự sống

About nguyen

Check Also

Đề tài Mân Côi tháng 10.2022

File word A5 HMC t10.2022 File word A4 HMC t10.2022 File pdf A5 HMC t10.2022 …