Hiệp thông với giáo xứ Nguyệt Đức

Lúc 14 giờ 30, ngày 14.3.2024, nhà anh Phêrô Nguyễn Văn Quy đã bị sụp đổ chìm hoàn toàn xuống sông Cầu. Đồng thời có 2 gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng là nhà anh Phêrô Nguyễn Văn Ban và bà Maria Nguyễn Thị Thao. Nhìn nhà sập xuống sông mà mọi người bất lực, tiếng kêu cứu lẫn trong tiếng khóc đau thương: Giêsu, Giêsu… Khổ quá, mất hết rồi…!

Trong bức tranh đầy bi thảm của cuộc sống hiện tại Giáo xứ Nguyệt Đức, nỗi đau và khó khăn không thể nào diễn tả hết. Khoảng 1.000 người dân tại đây phải chịu đựng một cuộc sống không thể tưởng tượng được, phải sống trên những chiếc thuyền nhỏ trên dòng sông Cầu, với một cảm giác lênh đênh không biết ngày mai sẽ ra sao.

Nhưng sự khốn khó không chỉ dừng lại ở việc không có nơi trú ngụ. Nguyệt Đức còn đối diện với hàng loạt vấn đề khác như không có đất, không có nhà, không có đường, không có điện lưới, và nguyên nhân của nỗi đau này vẫn tiếp tục lan rộng. Những bản tin mô tả Nguyệt Đức như một “làng 5 KHÔNG”, nơi mà những điều cơ bản nhất của cuộc sống đều thiếu thốn.

Dưới ánh đèn sáng của hy vọng, khoảng 300 người dân may mắn hơn đã có thể mua được một ít đất trên bờ. Nhưng thậm chí cả họ cũng không thể tránh khỏi cảnh bất ổn và lo lắng khi tình trạng sạt lở bờ sông Cầu đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng, đe dọa tính mạng và tài sản của họ. Thành phố Bắc Ninh đã phải đưa ra lệnh sơ tán tạm thời để bảo vệ tính mạng của cộng đồng.

Trước tình hình cấp bách này, chúng con xin kính kêu gọi sự giúp đỡ từ mọi người. Các Cha, các nhà hảo tâm,các bạn, và mọi tấm lòng nhân từ, xin hãy đứng lên và cùng chúng Con lan tỏa ánh sáng hy vọng vào cuộc sống của bà con Nguyệt Đức. Qua sự đoàn kết và lòng nhân ái của chúng ta, chúng ta có thể cùng chung sức xây dựng lại ngôi nhà cho họ và đem lại cho họ một tương lai tươi sáng hơn.

Xin cảm ơn vì sự đồng lòng và sự ủng hộ của mọi người.

Số tài khoản của Cha phụ trách xứ Nguyệt Đức:

Nguyễn Xuân Trường

Số: 0351000091588

Ngân hàng: VIETCOMBANK

Lm. Đaminh Nguyễn Xuân Trường

Tin liên quan