Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Liên đoàn Thiếu nhi Thánh thể Gp. Bắc Ninh tri ân

Liên đoàn Thiếu nhi Thánh thể Gp. Bắc Ninh tri ân

Trọng kính thưa Đức Cha,

Kính thưa Cha Tổng Đại Diện, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý vị ân nhân xa gần.

Đến ngày hôm nay vừa tròn một tháng, tất cả các em thiếu nhi trong giáo phận kỷ niệm 5 năm tái thiết lập Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Phận Bắc Ninh, Liên Đoàn Giu-se Hoàng Lương Cảnh đã phát động chương trình học hỏi và sống năm đức tin cho tất cả các em thiếu nhi trong toàn Giáo Phận. Và ngày 27/10/ 2013 vừa qua là kết quả của suốt một năm đầy tinh thần học hỏi Kinh Thánh, giáo lý, kiến thức phong trào và đến nay đã có  25 xứ đoàn được thành lập. Người Việt Nam có câu “Ăn trái nhớ kẻ trồng cây” để ghi ơn những người đi trước đã tạo nên nền móng cho ngày nay. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lúc sinh thời có nói một câu đơn giản mà nổi tiếng: sống trên đời cần phải có một tấm lòng, phải sống tử tế với nhau. Khi các em thiếu nhi được giáo dục tốt ngay từ khi còn nhỏ và Sống tử tế với nhau cũng có nghĩa là ghi nhận sự đóng góp và giúp đỡ của người khác.

Ngày họp mặt thiếu nhi với chủ đề “Hãy để trẻ em đến với Thầy” ( Lc 18, 16) trong “NGÀY THÁNH THỂ” đã quy tụ được khoảng hơn 5 nghìn em thiếu nhi thuộc 61 giáo họ – giáo xứ về dưới mái nhà Giáo Phận thân thương để cùng nhau vui chơi, học hỏi, giao lưu và thi thố tài năng của mình. Tạ ơn Chúa đã thương ban cho các em một ngày thật vui và ý nghĩa.

Nhưng để có được một ngày đầy ý nghĩa này, chúng con đã đón nhận được rất nhiều tình thương và sự quan tâm ưu ái của rất nhiều thành phần trong và ngoài giáo phận.

Đặc biệt hơn là Đức Cha kính yêu Cosma Hoàng Văn Đạt, giám mục Giáo phận Bắc Ninh. Ngay từ ngày khi bắt đầu lãnh nhận coi sóc giáo phận, Ngài đã thao thức trong việc giáo dục đức tin và nhân bản cho các em thiếu nhi Thánh Thể và giới trẻ trong giáo phận, vì thế ngài cho tái thiết lập Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Và trong suốt 5 năm qua, Đức Cha rất quan tâm không chỉ về tinh thần, mà còn cả vật chất. Đoàn thiếu nhi chúng con xin hết lòng tri ân Đức Cha.

Chúng con xin chân thành cám ơn cha Tổng Đại Diện, quý cha xứ, quý cha trong giáo phận đã nhiệt tình cộng tác, đồng hành, khích lệ và tạo điều kiện tốt cho các chương trình huấn luyện, học hỏi của các em thiếu nhi và các anh chị em Huynh Trưởng – Giáo Lý Viên tại các giáo xứ – giáo họ và giáo phận được diễn ra tốt đẹp.

Chúng con cũng xin chân thành tri ân quý ân nhân xa gần trong cũng như ngoài nước đã thương giúp đỡ Liên Đoàn Thiếu Nhi chúng con cả vật chất và tinh thần trong suốt những năm qua và đặc biệt trong NGÀY THÁNH THỂ. Như trong lễ bế mạc năm đức tin, đức cha giáo phận cũng muốn nhắn gởi cho các em thiếu nhi trong liên đoàn; Bế mạc Năm đức tin, không có nghĩa là Giáo phận sẽ khép lại việc trau dồi học hỏi về giáo lý đức tin, nhưng bế mạc Năm đức tin là dịp để ôn lại hành trình đã qua, và là khởi điểm để mở ra một giai đoạn mới trong hành trình sống đức tin. Các em thiếu nhi cầu chúc cho nhau được ơn kiên trì giữa thử thách của thời đại mới, và sống chết với đức tin của mình đã lạnh nhận từ nơi Chúa Giêu Thánh thể là nguồn mạch tình yêu và sự sống.

Trong tâm tình tri ân, chúng con nguyện xin Thiên Chúa ban muôn phúc lành trên Đức Cha, quý Cha, quý ân nhân. Kính xin Đức Cha, quý Cha và quý ân nhân tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ, để các em thiếu nhi chúng con ngày một lớn mạnh trong đức tin, vững vàng trong đức cậy và chan hòa trong lòng mến hơn.

Thay mặt Liên Đoàn

Linh mục Tuyên Úy Liên Đoàn

 Vũ Quang Chí

About admingdbn

Check Also

Thiếu nhi giáo tỉnh Hà Nội mừng đại lễ

Ngày 7/9/2022, quý cha tuyên úy và Ban điều hành Giáo tỉnh Hà Nội đã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.