Họ Cầu Chính, Đức cha Giuse dâng lễ đêm Giáng Sinh 2023

Hang đá Belem xưa thật vinh dự cùng với Ba Vua đón Chúa Hài Đồng. Vào lúc 21 giờ 00, ngày 24.12.2023, giáo họ Cầu Chính, xứ Bắc Giang cũng hân hoan, vui mừng cùng với Đức cha Giuse đón Chúa đến quê hương mình.

Những nụ cười trên môi, những lời chào chúc tốt đẹp, những tràng pháo sáng muôn sắc màu nói lên tâm tình yêu mến của dân họ với người Cha chung của Giáo phận. Sau đó, Đức cha tiến vào nhà thờ và quỳ trước Thánh Thể Chúa. Nguyện xin Chúa ban bình an và gìn giữ giáo họ Cầu Chính trong vòng tay yêu thương của Ngài.

Trong thánh lễ, Đức cha Giuse nhắn nhủ điều làm cho Chúa rất vui khi giáng trần cứu độ chúng ta là: chúng ta hãy từ bỏ nếp sống vô luân và những đam mê trần tục. Hãy cố gắng sống điều độ, chừng mực mỗi ngày. Hãy sống ngay chính và sống đạo đức.

Sau thánh lễ, Đức cha Giuse ở lại cùng chia sẻ niềm vui với cộng đoàn. Mọi người thật cảm động và biết ơn vì đây là lần đầu tiên giáo họ được cùng Đức cha đón Chúa Giáng Sinh. Những lời động viên của Đức cha dành cho cộng đoàn như tiếp thêm sức mạnh để họ kiên vững sống Lời Chúa mỗi ngày. Nguyện xin Chúa Hài Đồng ở cùng giáo họ Cầu Chính luôn mãi.

“Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm”

Quang Long