Họ Ngọc Liễn, xứ Ngọ Xá mừng lễ bảo trợ Gioakim và Anna

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 26.7.2023 tại nhà thờ giáo họ Ngọc Liễn đã diễn ra thánh lễ mừng kính thánh bảo trợ Gioakim và Anna do cha Giuse Nguyễn Bá Hiển chủ tế. Đồng tế với ngài có cha xứ Đaminh Nguyễn Minh Tân, 2 cha quê hương Gioakim Nguyễn Văn Thoan, cha Gioakim Nguyễn Đức Thành cùng quý cha trong giáo phận, quý khách và khoảng 2000 tín hữu thuộc giáo họ Ngọc Liễn.

Dù thời tiết khá oi bức và nóng nực, nhưng với sự hiện diện của quý khách, bầu khí Thánh lễ quan thầy trang nghiêm và sốt sắng. Bầu khí đó thêm phần long trọng khi có sự tham dự đầy quý báu của những người con xa quê của Ngọc Liễn.

Trong phần giảng lễ, cha Giuse Đinh Đồng Ngôn đã có những lời chúc mừng và chia sẻ đến toàn thể dân họ. “Lạy Chúa là tổ phụ chúng con tôn thờ”, con người thật có phúc vì mắt được thấy, tai được nghe, có phúc trước mặt Thiên Chúa. Cha cũng nhắc nhở tới cộng đoàn và đặc biệt các bậc làm cha mẹ hãy noi gương gia đình Thánh Gioakim và Anna. Đó là trở nên một gia đình gương mẫu, đạo đức, có lòng nhân hậu và khiêm nhường. Cuối cùng, cha gửi lời chúc mừng bổn mạng đến toàn thể cộng đoàn và 2 cha quê hương.

Trong tâm tình cảm tạ, sau thánh lễ đại diện ban hành giáo đã có đôi lời cảm ơn đến quý cha, quý dì, quý thầy, quý nam nữ tu sĩ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Sau đó, cộng đoàn tặng bó hoa tươi thắm cho 2 cha quê hương nhân ngày bổn mạng.

Ánh Nguyệt