Home / Tin Giáo phận / Họ nhà xứ Tiên Lục mừng bổn mạng

Họ nhà xứ Tiên Lục mừng bổn mạng

Ngày 2 tháng 2 năm 2023, giáo xứ Tiên Lục hân hoan mừng kính lễ Đức Maria dâng Chúa Giêsu trong Đền Thờ, bổn mạng của giáo họ nhà xứ. Thánh lễ do cha xứ Đaminh Nguyễn Văn Bích chủ tế, hiện diện trong thánh lễ có cha bề trên Donbosco Hòa An, cha quê hương Giuse và quý cha trong giáo hạt.

Trước Thánh lễ, vào lúc 14h00, cha chánh xứ Đaminh đã chủ sự nghi thức làm phép nến và rước kiệu cung nghinh Đức Trinh Nữ Maria. Tuy cuộc rước được cử hành vào ban chiều, nhưng trên tay mỗi người vẫn cầm cây nến được thắp sáng. Điều này thể hiện sự ước mong cho tâm hồn mình luôn cháy sáng lên lòng yêu mến Chúa.

Trong phần quảng diễn lời Chúa, cha quê hương đã nhấn mạnh đến ý nghĩa của ngày lễ hôm nay dựa vào lời chúc tụng của cụ Si-mê-on:

“Vì chính mắt con được thấy ơn cứu độ

Chúa đã dành sẵn cho muôn dân:

Đó là ánh sáng soi đường cho dân ngoại,

là vinh quang của Ít-ra-en Dân Ngài.”

Cha quê hương cũng nhắc nhở mỗi người phải biết kìm nén bóng tối trong bản thân mình, không để bóng tối ấy lấn át làm ta lạc bước xa Chúa. Cùng với đó là phải biết đi theo ánh sáng của Lời Chúa trong cuộc đời của mình.

Mong rằng mỗi thành viên trong gia đình giáo xứ Tiên Lục luôn biết noi theo gương Đức Mẹ vâng phục, khiêm tốn trong mọi công việc, cũng như biết đón ánh sáng lời Chúa để luôn làm gương sáng, làm chứng tá cho Chúa ngay trong chính gia đình và đời sống của mình.

 

 Joseph Văn Quý

About Nguyen Nguyen

Check Also

Đức cha Giuse huấn đức các ứng sinh Nhà thánh Phêrô Tự

Tối ngày 20/03/2023, Nhà thánh Phêrô Tự hân hoan chào đón Đức cha Giuse đến …