Họ Tân Thành, xứ Phúc Xuân đón cha quản nhiệm mới

Vào lúc 9h00 ngày 05/02/2024, giáo họ Tân Thành, xứ Phúc Xuân hân hoan đón cha quản nhiệm mới Vicente Mai Văn Mạnh.

Thánh lễ nhận nhiệm sở mới của cha Vicente do cha quản hạt Thái Nguyên, Giuse Đinh Văn Thành chủ sự. Đồng tế với ngài có cha xứ Phúc Xuân, Giuse Trần Quang Khiêm và cha quản nhiệm mới cùng các quý cha trong giáo hạt. Tham dự thánh lễ có sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ, quý khách và cộng đoàn giáo dân trong và ngoài giáo họ.

Bắt đầu thánh lễ, cha Giuse Vũ Văn Cương –phụ tá giáo họ Hích đã công bố văn thư của Đức cha giáo phận bổ nhiệm cha Vicente Mai Văn Mạnh làm cha quản nhiệm Tân Thành, Phúc Xuân.

Kế đến, cha Vincente đã tiến lên trước bàn thờ, đặt tay lên sách Phúc Âm tuyên xưng đức tin và lời hứa trung thành khi thi hành một chức năng nhân danh Giáo Hội: trung tín cộng tác với giám mục, sốt sắng cử hành các mầu nhiệm, kiên trì và khôn ngoan rao giảng Lời Chúa.

Thánh lễ nhậm nhiệm sở mới được tiếp tục với Kinh Vinh danh và phần phụng vụ Lời Chúa.

Trong bài giảng, Đaminh Saviô Nguyễn Tuấn Hào đã quảng diễn về sự quan trọng của Chúa Thánh Thần trong đời sống và việc cầu nguyện với Chúa hằng ngày. Từ đó, cha mời gọi cộng đoàn nỗ lực mỗi ngày để Chúa Thánh Thần tuôn đổ tràn hồng ân xuống cho mọi người nói chung và giáo họ Tân Thành cùng cha quản nhiệm mới nói riêng.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện Ban hành giáo của giáo họ có đôi lời tri ân đức cha đã yêu thương bổ nhiệm cha quản nhiệm mới đồng hành cùng giáo họ. Sau đó, ông cám ơn quý cha đồng tế đã yêu thương hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo họ. Cách riêng, với tinh thần vâng phục, hứa sẽ hết lòng yêu mến và cộng tác với cha quản nhiệm để giáo họ ngày càng phát triển.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 10h30, quý cha cùng giáo dân có một bữa cơm chung vui nhân ngày hồng phúc của giáo họ.

BTT họ Tân Thành

Tin liên quan