Họ Trại Kê, xứ An Tràng tạ ơn trùng tu Nhà thờ

Trong không khí vui tươi đón Tết cổ truyền, vào ngày 09.02.2024, cũng là ngày 30 tết âm lịch, giáo họ Trại Kê, xứ An Tràng hân hoan đón Đức cha giáo phận về mừng kỷ niệm 20 năm khánh thành và tạ ơn sau giai đoạn trùng tu nhà thờ.

Ngay từ rất sớm mọi người đã quy tụ về ngôi thánh đường của giáo họ Trại Kê, để chiêm ngắm một diện mạo mới sau thời gian trùng tu. Hôm nay, ngôi thánh đường đã được khoác lên mình một chiếc áo mới đẹp hơn, khang trang hơn.

Đúng 8h30, toàn thể cộng đoàn hân hoan chào đón vị cha chung tại cổng của ngôi thánh đường. Các em thiếu nhi, các hội đoàn và đông đảo bà con giáo dân tay cầm cành hoa vẫy chào Đức cha giáo phận trong niềm vui lộ rõ trên khuôn mặt.

Tiếp đến, cha xứ Phanxicô đã chủ sự nghi thức chào đón Đức cha Giuse. Trong đó, Đức cha đã hôn kính Thánh Giá, rảy nước thánh, viếng Thánh Thể. Toàn thể cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho Đức cha.

Thánh lễ tạ ơn được cử hành lúc 9 giờ. Đồng tế với Đức cha Giuse có cha xứ, cha Phê-rô Mai Viết Thắng, Giám đốc Trung tâm Thánh Mẫu Từ Phong, cha Giuse Ngô Văn Quảng, quản lý Toà giám mục, quý thầy phó tế, quý dì dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất, quý khách, quý ban hành giáo đương cựu cùng toàn thể cộng đoàn giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha nói về một căn bệnh câm điếc trong Tin Mừng. Qua đó, ngài muốn nhắc nhở chúng ta hãy chữa căn bệnh câm điếc Lời Chúa. Ngài mời gọi cộng đoàn hãy nghe lời Chúa dạy và nói ra những lời của Chúa. Đồng thời, Đức cha cũng nhấn mạnh mỗi người hãy trùng tu, sửa sang lại ngồi đền thờ tâm hồn mình, sao cho xứng hợp cho Chúa ngự. Giống như ngôi thánh đường giáo họ Trại kê hôm nay, vừa khang trang vừa sạch đẹp.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, ông trùm giáo họ Trại Kê đã đại diện dân họ, đọc lại lịch sử, cũng như chia sẻ về đời sống đức tin của dân họ cho Đức cha và toàn thể cộng đoàn.

Ước mong sao, giáo xứ An Tràng nói chung và giáo họ Trại Kê nói riêng, ngày thêm thăng tiến. Mỗi thành viên trong dân họ biết sống đức tin và lan toản đức tin ấy cho những anh chị em còn đang nghỉ đạo, những anh chị em lương dân sống gần bên.

Nguyện chúc cho đức tin ấy được trổ sinh nhiều hoa trái, nhờ siêng năng lắng nghe lời Chúa và năng nói lời ấy ra với những ai mà chúng ta tiếp gặp trong đời sống.

Tít An Tràng