Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Hoà Loan: Thánh lễ thành lập đoàn thiếu nhi Thánh thể

Hoà Loan: Thánh lễ thành lập đoàn thiếu nhi Thánh thể

Chúa Nhật III mùa vọng, một điều làm chúng ta chú ý nhất ngày hôm nay đó là màu hồng. Bởi vì trong năm Phụng Vụ, màu hồng chỉ được sử dụng hai lần, không kể Thánh Lễ Hôn Phối (Chúa Nhật III Mùa Vọng và Chúa Nhật IV Mùa Chay). Mầu hồng mà Giáo Hội cho phép chúng ta dùng trong Thánh Lễ hôm nay có một lí do rất tuyệt vời là để diễn tả niềm vui mà Chúa muốn gieo vào lòng chúng ta, nơi nhóm, gia đình và xứ đạo của chúng ta, qua Lời của Ngài. Và niềm vui ấy ngày hôm nay lại được nhân lên khi Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Phận Bắc Ninh có thêm Xứ Đoàn mới được thành lập đó là Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Maria Mẹ Hằng Cứu Giúp – Giáo Xứ Hòa Loan.

Đoàn Maria Mẹ Hằng Cứu Giúp có tổng số 120 đoàn sinh và 19 huynh trưởng. Giáo Xứ đã có thời gian dài để chuẩn bị cho thánh lễ hôm nay, và để niềm vui được trọn vẹn, tất cả các em thiếu nhi đã đến với Bí Tích Hòa Giải để trở lên con người mới, xứng đáng là con cái của Chúa Thánh Thể.

Thánh lễ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng cùng ngày, hiện diện hiệp dâng trong thánh lễ hôm nay có Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn – Tuyên Úy Liên Đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh, Cha Phê-rô Đỗ Công Viên – Tuyên Úy Hiệp Đoàn Mẹ Lên Trời, Cha Xứ Tomaso Nguyễn Văn Phùng và Cha Phụ Tá Gabriel Maria Vũ Xuân Tường, Quý Dì Trợ Úy, Quý Trưởng Ban Chấp Hành Liên Đoàn, Hiệp Đoàn. Ngoài ra Đoàn còn được đón tiếp Quý Trưởng của các Đoàn trong Hiệp Đoàn và các bậc phụ huynh.

Trong bài giảng hôm nay, Cha Phê-rô đã giúp các đoàn sinh và toàn thể cộng đoàn hiểu được ý nghĩa của màu hồng diễn tả niềm vui Chúa sẽ lại đến. Khi chúng ta mong chờ ai đó, và người ta chắc chắc sẽ đến, chúng ta sẽ mong chờ trong háo hức và trong niềm vui.

Sau bài giảng, Cha Tuyên Úy Liên Đoàn Giuse Đinh Đồng Ngôn chủ sự nghi thức tuyên hứa và trao khăn quàng Thiếu Nhi Thánh Thể cho Đoàn sinh các ngành và các Tân Huynh Trưởng Xứ Đoàn. Đồng thời, Cha cũng trao bổ nhiệm thư cho Ban Chấp Hành mới của Xứ đoàn nhiệm kỳ 2014 – 2017.

Thánh lễ kết thúc với sự chúc lành của toàn thể Quý Cha và sau đó toàn thể cộng đoàn cùng hát bài kết lễ Hành Khúc Thiếu Nhi Bắc Ninh. Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp xin Mẹ luôn che chở, phù trì chúng con để Đoàn chúng con ngày càng thăng tiến trong ân nghĩa của Chúa Giê-su Thánh Thể.

 

Resize of IMG_0015 (FILEminimizer)Resize of IMG_0019 (FILEminimizer)Resize of IMG_0031 (FILEminimizer)Resize of IMG_0092 (FILEminimizer)Resize of IMG_0091 (FILEminimizer)Resize of IMG_0067 (FILEminimizer)Resize of IMG_0061 (FILEminimizer)Resize of IMG_0105 (FILEminimizer)Resize of IMG_0099 (FILEminimizer)Resize of IMG_0139 (FILEminimizer)Resize of IMG_0140 (FILEminimizer)Resize of IMG_0141 (FILEminimizer)Resize of IMG_0144 (FILEminimizer)Resize of IMG_0145 (FILEminimizer)

 

TNTT Tây Nam

About admingdbn

Check Also

Thường huấn Hội trưởng gia đình giáo phận năm 2022

Vừa qua, từ ngày 21-26/11/2022, 1460 anh em thuộc ban phục vụ Hội trưởng gia …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.