Home / Tin Giáo phận / Đức cha giáo phận thăm viếng Đài Loan

Đức cha giáo phận thăm viếng Đài Loan

Đài Bắc:  Ngày thứ nhất, thứ ba ngày mùng 2 tháng 5 năm 2017 Đúng như chương trình vào lúc 12g05 Đức Cha đáp chuyến máy bay VN576 của hãng hàng không Vietnam Airlines xuống phi trường Đào Viên Đài Loan.
Đón đức cha tại sân bay Đào Viên có Cha quản lý Dòng Tên Trần Đình Thục, Thầy Đặng Thế Nhân, Chị Trùm Hằng, Cha Lê Quốc Chinh và một số anh chị em của giáo phận Bắc Ninh đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan. Mọi người đều rất phấn khởi được gặp người cha chung của giáo phận. Sau khi con cái tặng hoa và chụp hình với Đức Cha, chúng tôi đã đưa Ngài về Dòng Tên ăn trưa, trong khi ăn cha giáo Vũ Kim Chính tới trò chuyện và kính thăm ngài, sau đó xin Ngài nghỉ ngơi đôi chút.
Vào buổi chiều lúc 15g30 đức cha tới nhà hưu gặp cha Manso, cha giáo cũ của Đức Cha khi ngài còn học tại giáo hoàng học viện Pio X Đà Lạt, thầy trò gặp gỡ, ôn lại những kỷ niệm xa xưa, cuộc gặp gỡ thật cảm động.
Kế đó, Đức Cha tới chào thăm Cha Bề Trên Dòng Tên và cùng nhau đi ăn tối. 19g30 Đức Cha cùng Cha giáo Kim Chính, Thầy Nhân và Cha Chinh ngồi uống chè, ăn bánh kẹo và tâm sự chuyện trò mãi tới 21 giờ. Cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho Đức Cha đi tới Đài Loan bình an và thực hiện theo đúng chương trình đã ấn định. Xin Chúa tiếp tục ban ơn và gìn giữ Đức Cha mạnh khỏe trong những ngày kế tiếp của cuộc viếng thăm này.

 

Lm. Giuse Lê Quốc Chinh
 

About admingdbn

Check Also

Tài liệu Hoa Mân Côi tháng 2.2023

File PDF A4: HMC A4 02.2023 File PDF A5: HMC 02.2023 File Word A5: HMC …