Hoan ca Giáng Sinh: “Niềm vui của Tình yêu….”  

Bắc Ninh: Tối 23.12, tại lễ đài trung tâm mục vụ giáo phận bắc Ninh, giáo phận long trọng tổ chức chương trình Hoan ca với chủ đề “Đêm Giáng sinh – Niềm vui Tình yêu”. Đây là chương trình ý nghĩa được tổ chức thường niên, quy tụ nhiều cá nhân, cộng đoàn trong và ngoài giáo phận về biểu diễn.

Vào lúc 19h00, Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt Sj chủ sự Thánh Lễ khai mạc đêm hoan ca. Đồng tế với ngài có đông đảo các cha trong Tòa Giám mục và các cha có diễn viên tham dự buổi diễn.

Trong lời khai mạc chương trình lúc 20h00, Đức cha Cosma nhấn mạnh về lịch sử của đời sống gia đình từ gia đình đầu tiên của Adam – Eva tới gia đình thánh của Chúa Giêsu – Đức Maria và Thánh Giuse. Đức cha nhắc tới sức ảnh hưởng của gia đình thánh tới toàn thể nhân loại. Tình yêu của gia đình thánh còn lan tỏa tới tận hôm nay.

Đêm hoan ca năm nay là bữa tiệc của Đức tin và văn hóa với rất nhiều tiết mục hấp dẫn. Trong chương trình có sự xuất hiện của Dàn Hợp Xướng Công giáo Trẻ Hà Nội. Trong thời gian qua, đặc biệt là kể từ khi tham gia chương trình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam và lọt vào vòng chung kết, Dàn hợp xướng Trẻ đã giới thiệu cho công chúng Việt Nam biết và hiểu về thánh ca.

Ngoài Dàn hợp xướng Công giáo Trẻ, chương trình còn có sự đóng góp của các ca đoàn như ca đoàn nhà thờ Chính tòa, ca đoàn Sinh viên Công giáo Nông Nghiệp. Qua tiếng hát đồng đều đậm đà, những bản hợp xướng ý nghĩa của Mùa Giáng Sinh được vang lên rộn rã.

Bên cạnh đó, chương trình còn ghi nhận những tiết mục đặc sắc do các em khiếm thị Nhà Thiên Quang và các em khuyết tật nhà tình thương Hương La biểu diễn. Các em đã đem đến cho cộng đoàn sự xúc động qua những bài hát và điệu múa Giáng sinh sôi động nhịp nhàng.

Chương trình còn có sự xuất hiện của các giọng ca trẻ tài năng như Thu Hương, Hà Lam, Anh Vinh xen lẫn những tiết mục múa vui nhộn hấp dẫn của các em thiếu nhi Thánh Thể Ngô Khê, Nam Viên, giới trẻ Thường Lệ các cô giáo trường Mầm non Sao Mai, các dì Tu hội Hiệp Nhất, hay tiếng Saxophone phiêu linh của chú Vũ Hiếu. Đặc biệt, từ miền đất Nà Phặc – Bắc Kạn xa xôi, những giáo dân người H’Mong cũng đem đến chương trình điệu múa khèn và bản Thánh ca tiếng H’Mong ý nghĩa.

Đêm hoan ca được mở màn bằng tiếng trống rộn rã của đoàn trống Bến Đông. Đoàn Quan họ của làng Diềm cũng đem đến một tiết mục khai hội sôi động mang đậm màu sắc văn hóa của người dân vùng Kinh Bắc.

Đêm hoan ca “Niềm vui của Tình yêu…” đã chinh phục cộng đoàn qua từng tiết mục. Sự đa dạng trong hình thức trình diễn và nội dung đã dẫn đưa cộng đoàn tới niềm vui của mùa Giáng Sinh 2016./

Thánh lễ khai mạc đêm hát Thánh Ca

_mg_1537 _mg_1538

Dàn hợp xướng  Công giáo trẻ Hà Nội

_mg_1552 _mg_1553

_mg_1697

Đức cha Cosma khai mạc đêm hoan ca Giáng sinh

_mg_1559

Đoàn trống họ Bến Đông

_mg_1561 _mg_1563

MC Trần Loan và Hoàng Hùng

_mg_1568

_mg_1741

Giới trẻ giáo xứ Thường Lệ

_mg_1571

Nhóm khiếm thị nhà Thiên Quang

_mg_1583

Ca đoàn nhà thờ chính tòa Bắc Ninh

_mg_1589

Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Ngô Khê

_mg_1592 _mg_1594

Anh Giàng A Già  người H’Mông ở Bắc Kạn

_mg_1598

Các dì tu hội Đức Mẹ Hiệp Nhất

_mg_1602 _mg_1606

Nhóm Quan Họ làng Diềm

_mg_1613

Ca sĩ Hà Lam & Anh Vinh

_mg_1631

Sinh viên trường đại học Nông nghiệp Hà Nội

_mg_1635

Chị Là Thị Hoa người H’ Mông ở Nà Phặc

_mg_1636

Các cô giáo và học sinh trường mầm non Sao Mai

_mg_1653

sao-mai-10

Các em khuyết tật nhà tình thương Hương La

_mg_1659

Vũ Hiếu nhà ứng sinh thánh Phê rô Tự

_mg_1670

Thiếu nhi Thánh Thể Nam Viên

_mg_1691 _mg_1750

Đức Nguyễn

 

Tin liên quan