Home / Giới thiệu GP / Giáo hạt-Giáo xứ / Hạt Thái Nguyên / Hội Giuse giáo hạt Thái Nguyên tĩnh huấn

Hội Giuse giáo hạt Thái Nguyên tĩnh huấn

 

Cũng vẫn 2 ngày như các hạt khác, số các anh em tham dự được báo cho biết chỉ trên dưới 50 chục, và ngay giờ khai mạc cũng có nhiêu đó, thế nhưng chỉ sau nửa giờ  thì số tham dự viên đã trên 80, anh em ngồi  chật phòng và phải kê thêm bàn ghế, Tạ ơn Chúa!

Buổi sáng, khi dắt nhau tiến vào mái nhà Bethania, nhìn cảnh Matta băn khoăn lo lắng nhiều chuyện, mà Chúa lại chỉ cho thấy phần tốt nhất vẫn thuộc về Maria, chăm chỉ ngồi hầu chuyện Chúa, không biết được bao nhiêu anh đã ao uớc được dự phần tốt nhất này?

Tuy nhiên vì là vùng đất của cây chè, do đó ngay khi kết thúc giờ cuối của buổi chiều, nhiều anh em phải vội về để phụ giúp gia đình.

Sáng nay, sang ngày thứ hai, số anh em tham dự vơi bớt mất 10 người. Tuy nhiên, các anh em từ xa như Đại Từ, Yên Lãng, Tân Cương thì vẫn đủ mặt, có thiếu là mấy anh em trong các họ thuộc giáo xứ Thái Nguyên thôi, phố chợ xưa giờ vẫn vậy. Chẳng biết cuộc sống tất bật hay thói quen tham việc,  hoặc kiểu như các cụ xưa nay vẫn ví von : “gần chùa gọi Bụt bằng anh”.

Giờ kết thúc khóa học, anh em đã để cho lời Chúa dẫn vào cuộc gặp gỡ giữa Chúa Giêsu với Gia Kêu người thu thuế, đúng ra đây là cuộc chiêm ngắm từ ánh mắt đến trái tim:

  • Gia kêu tròn mắt trước cảnh Giêsu chan hòa giữa đám đông, lôi cuốn đám đông bước tới theo nhịp bước của Con Thiên Chúa làm người.
  • Gia Kêu cũng muốn bước tới, nhưng còn gánh nặng bản thân: gánh nặng của tiền bạc, danh vọng bao năm mải mê tìm kiếm; và còn gánh nặng lương tâm nữa: cái tội mải mê tiền bạc mà không ngại hại người.
  • Từ ánh mắt tới trái tim, con tim muốn trút bỏ gánh nặng, để có thể hòa mình vào đám đông, bước đi theo Giêsu.
  • Giêsu, từ trái tim tới ánh mắt, Giêsu nhìn ông và lên tiếng gọi….
  • Gia Kêu đứng trước mặt Giêsu, reo vui như một em bé vì chân ông vừa chạm vào VÙNG TRỜI CỦA CON THIÊN CHÚA.

Và tất cả hơn 70 anh em, thuộc các nhóm phục vụ hội GIUSE hạt Thái Nguyên, đã cùng nhau tiến vào thánh lễ trong tiếng reo vui, vì bước đường Giêsu vừa được mở ra cho anh em, mở ra cho con người sống đời làm con Thiên Chúa, chung nhịp với Con Thiên Chúa làm người. 

Trước phút chia tay nhiều lưu luyến, các anh em lên chia sẻ đều nói lên nguyện ước có thêm nhiều đợt tĩnh huấn trong năm, vì chỉ  hai ngày, anh em đã có thể biết mở Thánh Kinh, tự mình đối diện thẳng với lời Chúa và để cho lời Chúa biến đổi anh em tập và bắt đầu biết chiêm ngắm, qua từng trang Tin Mừng: từ ánh mắt đến trái tim, để từ trái tim đến ánh mắt, anh em nhìn cuộc sống bằng cái nhìn của Con Thiên Chúa làm người, cứ thế, ngày lại ngày, trong khi được TIN MỪNG TẠO DÁNG,  anh em sẽ là chứng nhân.

 MM Tân Sj.

About admingdbn

Check Also

Tre ngà số 11, phần 3