Hơn 500 em thí sinh được tiếp sức trong đợt II

Theo thống kê sơ bộ, trong kỳ thi Đại Học đợt II các Nhóm Sinh viên  Công giáo Giáo phận Bắc Ninh đã tiếp sức mùa thi cho trên 500 em thí sinh không phân biệt tôn giáo. Đến chiều ngày 12.07.2013, các em thí sinh thi các môn năng khiếu đã hoàn thành bài thi của mình và khép lại đợt II tiếp sức với rất nhiều dấu ấn đậm nét.

Tính riêng trong đợt II nhóm Nông Nghiệp đã tiếp sức cho 230 em, nhóm Xuân Hòa cũng trợ giúp cho 145 em, Nhóm Hà Nội đã giúp cho 71 em, Nhóm Thái Nguyên đã tiếp sức cho trên 80 em và nhóm Bắc Ninh đã giúp cho 8 em thí sinh thi tại Thành phố Bắc Ninh và thị xã Từ Sơn. So với  đợt I (393 em), số thí sinh đợt II đã tăng  gấp rưỡi. Đây là một khó khăn không nhỏ cho các Nhóm vì số thí sinh tăng thì keo theo phải bổ sung thêm tình nguyện viên, phương tiện và nhà ở… để đáp ứng kịp các nhu cầu phát sinh.

Tuy nhiên, với tinh thần hăng say, năng động các bạn sinh viên Công giáo đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách để hoàn thành tốt các công việc của mình, giúp các bạn thí sinh tự tin, giúp các bậc phụ huynh an tâm. Một bạn tình nguyện viên thuộc nhóm Bắc Ninh chia sẻ, vì số thí sinh ít nên các bạn đã tập trung cả các em thi tại thị xã Từ Sơn về thành phố để tạo không khí cộng đoàn cho các em trong những ngày thi, đường có xa hơn một chút nhưng đổi lại tinh thần thoải mái hơn.

Trong đợt II nhiều cơn mưa rào đột ngột xuất hiện gây ra nhiều khó khăn cho công việc đưa đón. Nhiều em thí sinh đã xúc động khi thấy các anh chị tình nguyện viên đội mưa đứng chờ ở các cổng trường. Một bạn thí sinh chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình rằng: “ xúc động thật sự, không kìm được nước mắt  khi thấy anh tình nguyện viện đội mưa đứng chờ đúng chỗ hẹn không sai một ly, chẳng biết bao giờ mới trả ơn này cho các anh chị”.

Chỉ với số tiền năm trăm ngàn đồng, các em thí sinh đã được đáp ứng toàn bộ các nhu cầu trong một đợt thi. Nếu làm phép toán nhanh, chỉ cần mỗi em thí sinh nhờ tham gia chương trình tiếp sức mùa thi mà tiết kiệm được tối thiểu là 500.000 VNĐ thì riêng trong đợt II các nhóm sinh viên đã tiết kiệm được trên 250 triệu đồng cho gia đình các thí sinh.

Nhằm động viên tình thần hy sinh phục vụ, năm nay Đức Cha Giáo phận đã hỗ trợ một phần quà nho nhỏ gửi cho Ban điều hành các nhóm. Bên cạnh đó, nhiều vị ân nhân cũng đã rộng tay đóng góp cho chương trình đầy ý nghĩa này. Được biết, sau hai đợt Tiếp sức mùa thi Ban truyền thông Giáo phận sẽ cho ra mắt một phóng sự dài trên 30 phút ghi lại những hoạt động chính trong chương trình tiếp sức mùa thi năm nay.

Theo thông lệ như mọi năm, các em thi tại Hà Nội, Thành phố Bắc Ninh và thị xã Từ Sơn được đón tiếp tại Tòa giám mục Bắc Ninh vào chiều ngày 01 (Đợt I) và 06 (Đợt II) tháng 07; vào ngày 02 (Đợt I) và 07 (Đợt II) tháng 07, các em thí sinh thi tại Thái Nguyên được đón tiếp tại nhà xứ Thái Nguyên và các em thi ở Phúc Yên được đón tiếp ở nhà xứ Yên Mỹ và bến xe Mỹ Đình.

Đặc biệt, năm nay các em thí sinh về Tòa Giám Mục ghi danh đều được các tình nguyện viên cúi xuống rửa chân nhằm diễn tả tinh thần hy sinh phục vụ như Chúa Giêsu đã làm cho các môn đệ khi xưa. Trong những ngày ở các đại điểm thi, ngoài đảm bảtaacoong việc hậu cần, an ninh, giao thông, các bạn tình nguyện viện còn tổ chức giờ cầu nguyện, chia sẻ cùng với những giờ vui chơi giải trí nhằm giúp các em thí sinh ổn định tâm lý  và vững tin vào chính mình.

Hai đợt Tiếp sức mùa thi đã khép lại với gần một ngàn em thí sinh được giúp đỡ. Hy vọng rằng với tinh thần sống Đức Tin thể hiện bằng Đức Ái qua hai đợt tiếp sức mùa thi năm 2013, “Giáo phận bên dòng sông Quan Họ” sẽ trổ sinh thêm nhiều những hoa trái ngọt lành cho giáo hội và xã hội.

1063623_414614521987997_1339720977_n DSCF1810 DSCF1840 DSCF1843 DSCF1855 resize-of-img_2147-fileminimizer resize-of-img_2271-fileminimizer thi t_t nhé

Đức Nguyễn (tổng hợp)

Tin liên quan