Họp mặt Hiệp sĩ và Huynh Dự trưởng hạt Vĩnh Phúc

Trong niềm hân hoan mừng lễ Chúa Giêsu lên Trời, Hiệp đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Đức Mẹ Lên Trời giáo hạt Vĩnh Phúc đã tổ chức họp mặt với chủ đề “Hãy theo Thầy” vào ngày 21/05/2023 tại Giáo xứ Vinh Tiến. Ngày họp mặt có sự tham gia của khoảng 300 tham dự viên đang sinh hoạt trong ngành Hiệp sĩ và Huynh Dự Trưởng tại các Đoàn trong Hiệp đoàn.

Từ 12g30, các Đoàn trong giáo hạt đã lần lượt đến ghi danh tại khuôn viên Nhà thờ xứ Vinh Tiến với sự háo hức và niềm hân hoan. Gặp gỡ nhau trong tinh thần hiệp hành, các tham dự viên cùng chào nhau, khởi động và sẵn sàng.

Đúng 14g00, nghi thức chào cờ khai mạc chương trình họp mặt. Giờ chào cờ có sự hiện diện của cha Tuyên úy Hiệp đoàn, Giuse Lê Thành Văn, cha Giuse Đặng Văn Trọng, Tuyên úy Đoàn Gia Thất Vinh Tiến, quý dì trợ úy, quý trưởng trong Ban chấp hành Liên Đoàn và Hiệp Đoàn.

Với mong muốn các Đoàn có một ngày giao lưu học hỏi tốt đẹp, dì Maria Phạm Thị Tơ chia sẻ cùng các tham dự viên câu chuyện dưới cờ đầy ý nghĩa. Câu chuyện về bài học chiến thắng. Chiến thắng trong tinh thần thi đua hết mình, nhiệt tình và trung thực. Có như vậy, cuộc thi trở nên công bằng và ý nghĩa hơn.

Tiếp theo đó, cha Giuse Lê Thành Văn, Tuyên úy Hiệp Đoàn đưa ra ý lực sống của chương trình họp mặt. Cha Giuse mong muốn mỗi tham dự viên là những nhà giáo dục tốt với trái tim đầy lửa nhiệt huyết. Ngay sau đó, cha tuyên bố khai mạc ngày họp mặt hiệp sĩ và huynh dự trưởng.

Vào lúc 14g45 cùng ngày, chín đoàn về tham dự chính thức bước vào 2 cuộc thi giao lưu Nghiêm tập và Kinh Thánh. Với sự quyết tâm và tinh thần đồng đội, các đội thi đều hoàn thành xuất sắc các phần thi của mình. Buổi chiều ngày họp mặt kết thúc lúc 17g30 sau phần thi Kinh Thánh.

Buổi tối 19g00, chương trình bước vào đỉnh cao với Thánh lễ mừng Chúa Giêsu lên trời. Thánh lễ do cha xứ Vinh Tiến chủ tế, cùng đồng tế có cha Phêrô Nguyễn Văn Dương.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, bằng lối trình bày vui tươi nhí nhỏm, bằng kinh nghiệm của một người đã từng sống, sinh hoạt, thao thức và tâm huyết với thiếu nhi Thánh Thể, cha Phêrô đã kể câu chuyện về người tân tòng đạo đức với đức tin mạnh mẽ, là tấm gương để mỗi người thiếu nhi, huynh trưởng học tập. Ngài cũng mong muốn, mỗi ngày nhìn thấy sự trưởng thành nơi các bạn hiệp sĩ và huynh dự trưởng, góp phần xây dựng phong trào yêu mến Thánh Thể lớn mạnh theo thời gian.

Chương trình của ngày họp mặt tiếp tục với đêm hoan ca văn nghệ diễn ra vào lúc 20g20 cùng ngày. Mỗi tiết mục đến từ các Đoàn tham dự đều được đầu tư kỹ lưỡng, mang tới những màu sắc riêng cho chương trình. Phần này cũng được xét là phần thi đua để trao giải trong chương trình.

Chương trình họp mặt kết thúc sau giờ tổng kết và trao quà chúc mừng cho những Đoàn tham dự xuất sắc trong các phần thi nghiêm tập, Giáo Lý và văn nghệ.

Ước mong sao ngày họp mặt hiệp sĩ và huynh dự trưởng với chủ đề “Hãy theo Thầy” là cơ hội cho các hiệp sĩ, huynh dự trưởng có thêm nhiệt huyết dấn thân và phụng sự, luôn sát cánh cùng nhau đưa phong trào yêu mến Thánh Thể giáo hạt phát triển mạnh mẽ.

Trần Nga

Tin liên quan